Biến Windows Vista thành Windows 8

Mặc dù Windows 8, phiên bản được cho là phiên bản kế tục của Windows 7 vẫn đang trong vòng bí mật, tuy nhiên, theo nhiều người, Windows 8 sẽ có giao diện kết hợp giữa Windows Vista và Windows 7, cùng những tính năng cải tiến. Và một sự thật không thể chối cãi, giao diện Windows 8 sẽ bóng bẩy và rất đẹp mắt.

Nếu đang sử dụng Windows Vista, và muốn thử nghiệm phong cách hệ điều hành của tương lai tương lai, Windows 8, thì hãy download và trải nghiệm trước bộ giao diện do các fan của  Microsoft tạo ra dưới đây.

Download bộ giao diện Windows 8 dành cho Vista tại đây.

Giải nén file download được, bạn sẽ có 1 thư mục Themes, trong đó gồm 1 file Windows 8 Professional.theme và thư mục Windows 8 Professional. (File readme.txt không cần phải quan tâm)

Bạn copy file Windows 8 Prifessional.theme và thư mục Windows 8 Professional, tìm đến theo đương dẫn ‘C:\Windows\Resources\Themes’ rồi dán chúng vào thư mục này của Windows.

Bây giờ, bạn kích hoạt file Windows 8 Professional.theme, rồi chờ trong giây lát, Windows Vista sẽ tự động được chuyên sang giao diện mới, mang dáng dấp của Windows 7, với màu sắc, độ trong suốt của các cửa sổ, start menu, cũng như giao diện của thanh taskbar… đều được đổi mới hoàn toàn.

Biến Windows Vista thành Windows 8 ảnh 1

Tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng, các biểu tượng của chương trình nằm ở thanh Quick Launch vẫn khá bé nhỏ. Để chúng lớn hơn và giống với giao diện của Windows 7, bạn thực hiện theo các bước sau:

- Kích chuột phải vào taskbar, bỏ tùy chọn Lock the Taskbar. (Nếu tùy chọn này trước đây đã được hủy bỏ thì không cần phải quan tâm).

Biến Windows Vista thành Windows 8 ảnh 2

- Tiếp theo, kích chuột phải vào thanh Taskbar một lần nữa, chọn View -> Large Icon.

- Như vậy, các biểu tượng của phần mềm ở thanh Quick Launch sẽ được phóng lớn, phù hợp với giao diện của Windows.

Biến Windows Vista thành Windows 8 ảnh 3

- Kích chuột phải vào thanh taskbar một lần nữa, chọn Lock the taskbar để khóa cố định thanh taskbar.

Với bộ giao diện mới này, bạn sẽ thấy các hiệu ứng rất mượt mà và đẹp mắt.

Để trở lại giao diện mặc định của Windows Vista, bạn có thể chọn cách thức thay đổi theme thông thường, hoặc quay trở lại theo đường dẫn ‘C:\Windows\Resources\Themes’, kích đôi vào file aero (hoặc bất kỳ một file giao diện nào), hộp thoại thay đổi giao diện của Windows Vista sẽ được hiển thị.

Biến Windows Vista thành Windows 8 ảnh 4

Bạn chọn giao diện mặc định của Windows Vista để khôi phục lại giao diện ban đầu. Trong trường hợp giao diện mặc định của Windows Vista vẫn chưa thể khôi phục lại như ban đầu, bạn hãy thử đổi sang một kiểu giao diện khác (chẳng hạn như Windows Classic) rồi lại quay lại chọn giao diện Windows Vista.

Hy vọng với bộ giao diện Windows 8, desktop của bạn sẽ trở nên thú vị và đẹp mắt hơn.

Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân trí)