Biến hóa kích cỡ file ảnh động với GIF Resizer

Về cơ bản, hình ảnh động là hình ảnh được ghép lại từ nhiều khung hình khác nhau để tạo nên 1 hình ảnh động thống nhất, tương tự như cách thức làm phim stop-motion.
Để xử lý hình ảnh động (thay đổi kích cỡ file ảnh), bạn thường phải xử lý đồng thời cả các khung hình này. Hiện có khá nhiều công cụ để thay đổi kích cỡ cho các định dạng ảnh tĩnh, nhưng với các định dạng ảnh động cần phải sử dụng các công cụ chuyên dụng khá phức tạp.
Trong trường hợp cần nhanh chóng thay đổi kích cỡ và dung lượng của file ảnh động để phục vụ cho công việc của bạn, GIF Resizer là sự lựa chọn hoàn hảo.
GIF Resizer là phần mềm nhỏ gọn và miễn phí, cho phép bạn thay đổi kích cỡ của hình động dạnh GIF mà không hề làm mất đi chất lượng của hình ảnh.
Tốc độ xử lý nhanh gọn và giữ nguyên các khung hình của file ảnh là ưu điểm của phần mềm.
Download GIF Resizer miễn phí tại đây.
Sau khi download, bạn có thể sử dụng ngay mà không cần cài đặt. Để sử dụng phần mềm, nhấn nút '…' tại mục Source GIF Animated file để tìm file ảnh động cần xử lý. Phần mềm sẽ tự động nhận diện số khung hình của file ảnh động cũng như kích cỡ của file. 

Biến hóa kích cỡ file ảnh động với GIF Resizer ảnh 1

Nhấn nút ‘…’ tại mục New Gif Image file để đặt tên và chọn vị trí lưu file ảnh động sau khi xử lý. 
Tại khung Weight, bạn điền kích cỡ chiều rộng mới của file ảnh động. Nếu muốn thay đổi theo chiều dọc, bạn điền kích cỡ mới vào mục Height. Kích cỡ tương ứng của chều ngang (hoặc dọc) sẽ được thay đổi theo, để giữ nguyên tỷ lệ của hình ảnh.
Đánh dấu vào tùy chọn Good Quality để giữ nguyên chất lượng của hình ảnh động.
Cuối cùng, nhấn nút Resize để quá trình xử lý diễn ra.

Biến hóa kích cỡ file ảnh động với GIF Resizer ảnh 2

Sau khi quá trình xử lý kết thúc, file ảnh động của bạn sẽ được thay đổi kích cỡ đúng như đã chọn. Đặc biệt, trong trường hợp bạn phóng lớn hình ảnh động, chất lượng của file vẫn được giữ như nguyên gốc mà không hề bị giảm đi.
Trong trường hợp bạn muốn làm giảm dung lượng file ảnh động, việc thu nhỏ kích cỡ của file ảnh cũng sẽ có tác dụng làm giảm dung lượng file ảnh mà vẫn giữ nguyên chất lượng file.
Trong quá trình xử lý, nếu bỏ đi tùy chọn Good Quality, dung lượng của file ảnh động cũng sẽ được giảm đi chút ít, mà chất lượng ảnh không bị ảnh hưởng quá nhiều (thậm chí không hề bị ảnh hưởng).
Có thể nói, GIF Resizer là công cụ hàng đầu để thay đổi kích cỡ của file ảnh động, cả về tốc độ xử lý lẫn sự đơn giản khi sử dụng.
Với sự giúp đỡ của GIF Resizer, bạn không chỉ có được 1 công cụ để dễ dàng điều chỉnh kích cỡ file ảnh động khi cần thiết, mà còn có thể thay đổi dung lượng file ảnh động (vốn thường rất nặng) để phục vụ cho công việc của mình, mà không cần phải nhờ đến các phần mềm xử lý ảnh quá phức tạp.
Lưu ý để xem ảnh động trên Windows Vista/7
Khác với Windows XP, phần mềm xem ảnh mặc định trên Windows Vista/7 chỉ cho phép người dùng xem khung hình đầu tiên của hình ảnh động, nghĩa là chỉ xem được hình ảnh động dưới dạng ảnh tĩnh.
Để xem ảnh động trên Windows Vista/7, bạn có thể nhờ đến phần mềm xem ảnh IrfanView (download miễn phí tại đây). Sau khi cài đặt, bạn có sử dụng phần mềm này để xem các hình ảnh động như bình thường.
Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân trí)

Đọc thêm