Bị tống tiền vì xem phim khiêu dâm trực tuyến

Theo Ibtimes, tội phạm mạng sẽ dụ người dùng nhấp vào các liên kết độc hại trên những trang web người lớn nhằm chiếm quyền điều khiển webcam, sau đó sử dụng webcam để theo dõi bạn và dùng những đoạn video này để tống tiền. Nếu không gửi tiền chuộc, những cảnh quay của nạn nhân sẽ được gửi đến tất cả bạn bè trong danh bạ. 

Xem thêm: Hơn 500 ứng dụng Android chứa phần mềm gián điệp - Vừa qua, các nhà nghiên cứu bảo mật tại Lookout đã phát hiện hơn 500 ứng dụng Android có chứa phần mềm gián điệp, được tải về hơn 100 triệu lần trên Google Play.  
Bị tống tiền vì xem phim khiêu dâm trực tuyến ảnh 1

Theo các chuyên gia, ban đầu tội phạm mạng sẽ tạo hồ sơ giả mạo trên các trang web hẹn hò trực tuyến hoặc mạng xã hội, sử dụng hình ảnh hấp dẫn để làm “mồi nhử”. Khi có người sập bẫy, họ sẽ dụ dỗ nạn nhân thực hiện các hành vi khiêu dâm hoặc không phù hợp, sau đó đe dọa phát tán trực tuyến nhằm đòi tiền chuộc. 

Để hạn chế tình trạng trên, bạn nên sử dụng băng keo để che webcam, đồng thời hạn chế nhấp vào các liên kết không rõ nguồn gốc. 

Bị tống tiền vì xem phim khiêu dâm trực tuyến

Cựu giám đốc FBI - Jamse Comey cho biết ông thường xuyên sử dụng băng keo để che webcam trên máy tính. Tương tự, trong một bức ảnh được đăng tải trên Twitter, nhiều người đã nhận ra 3 điểm lạ trên máy tính của Mark Zuckerberg, cụ thể là camera bị che lại, cổng mic cũng được dán bằng băng keo và sử dụng trình quản lý email ThunderBird. 

Xem thêm: Cách tăng âm lượng cho iPhone trong nháy mắt - Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể tăng cường âm thanh trên iPhone, giúp thiết bị phát nhạc to hơn mà không cần cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba.