Bắt đầu sản xuất màn hình iPad Mini Retina

Bắt đầu sản xuất màn hình iPad Mini Retina ảnh 1

Màn hình Retina của iPad Mini đời thứ 2 sắp được sản xuất hàng loạt

Chuyên gia Richard Shim của DisplaySearch tiết lộ rằng, mật độ điểm ảnh của iPad Mini Retina sẽ khiến người dùng "bỏng mắt" và LG Display đã được chọn làm một trong những hãng sản xuất chủ lực cho loại màn hình này. Do tính chất thù địch giữa Apple và Samsung hiện nay, Samsung đã bị loại ra khỏi danh sách đối tác của cả iPad Mini lẫn iPad Mini Retina. Nhờ đó mà vai trò của LG Display sẽ trở nên "quan trọng hơn bao giờ hết".

"Apple cũng sẽ đặt hàng thêm một số hãng khác sản xuất màn hình, song LG Display mới là nhà cung cấp chính", Shim khẳng định.

Độ phân giải mới của iPad Mini sẽ là 2048 x 1536p, tương đương với mật độ điểm ảnh của màn hình Retina trên iPhone 5 hiện nay. Đây cũng là một trong những mật độ PPI cao nhất thị trường máy tính bảng hiện nay.

Mặc dù vậy, Shim cũng tỏ ra thận trọng khi nói rằng, có thể người dùng bình thường sẽ không nhận thấy sự khác biệt khi mật độ điểm ảnh vượt quá 300 p/inch. Một loạt tablet sắp ra mắt đều có mật độ PPI trên 300 và đây sẽ trở thành mật độ chuẩn cho các tablet cao cấp trong thời gian tới. Chẳng hạn như Amazon Kindle Fire 7-inch và 8.9 inch hiện đều đã được nâng cấp lên 300 PPI, còn Google Nexus 10 thì đạt chỉ số 299.

Tuy nhiên, sự khác biệt giữa màn hình iPad Mini đời đầu và iPad Mini Retina là rất rõ ràng và ngay cả mắt thường cũng có thể nhìn ra.

Và nếu căn cứ vào độ ăn khách của iPad Mini lúc này thì nhiều khả năng, màn hình mới của nó sẽ thu hút được nhiều sự chú ý và trở thành chuẩn mực vàng cho các đối thủ đua theo.

Theo Y Lam (VNN / CNET)

Đọc thêm