Bảo vệ smartphone của bạn khi bị đánh cắp

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn có thể tìm lại smartphone hoặc bảo về dữ liệu của bạn một cách tốt nhất mà Google đã cung cấp sẵn trên các smartphone Android.

Bảo vệ smartphone của bạn khi bị đánh cắp ảnh 1

Đầu tiên trên thiết bị Android của bạn

Bước 1: Vào phần Settings trên điện thoại vào nhấn vào "Security"

Bảo vệ smartphone của bạn khi bị đánh cắp ảnh 2

Bước 2:  Vào "Android Device Manager."
Nếu thiết bị của bạn đang chạy phiên bản HĐH cũ (từ 4.0 trở xuống) bạn có thể sẽ phải tìm "Device Administrators" hoặc tương tự

Bảo vệ smartphone của bạn khi bị đánh cắp ảnh 3

Bước 3: Tích vào "Android Device Manager" để kích hoạt

Bảo vệ smartphone của bạn khi bị đánh cắp ảnh 4

Bước 4: Sau khi kích hoạt thì bạn có thể dễ dàng điều khiển và kiểm tra vị trí thiết bị của bạn thông qua GPS và có thể làm cho chuông báo trong vòng 5 phút hoặc cũng có thể khóa hay xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị này.

Bảo vệ smartphone của bạn khi bị đánh cắp ảnh 5

Làm tiếp trên máy tính của bạn

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ URL sau: Google.com/android/devicemanager. Sau đó đăng nhập tài khoản Google mà bạn cài đặt trên thiết bị bạn bị mất cấp.

Bảo vệ smartphone của bạn khi bị đánh cắp ảnh 6

Bước 2: Bạn có thể thiết lập 3 mục cho thiết bị đang bị mất cắp: đổ chuông ở mức âm lượng to nhất trong vòng năm phút, Khóa điện thoại và xóa tất cả dữ liệu.

Bảo vệ smartphone của bạn khi bị đánh cắp ảnh 7

Tuy nhiên các bước trên, không giúp bạn 100% tìm lại điện thoại, nhưng phần nào hạn chế rủi ro dữ liệu cá nhân của bạn. Cũng có thể may mắn bạn sẽ tìm lại được chiếc điện thoại yêu quý của mình nhờ vào các thiết lập trên.