Bảo mật website

Sẽ ra sao nếu doanh nghiệp của bạn phát hiện website bị hack tấn công? Thiệt hại tài chính nặng nề và uy tín của doanh nghiệp bị ảnh hưởng.

Vậy làm thế nào để bảo mật website?

Vì sao cần phải bảo mật website?

Thực trạng website bị tấn công hay đánh cắp thông tin dữ liệu đang diễn ra rất phổ biến. Các tổ chức an ninh cho biết mỗi ngày có khoảng 30.000 website bị các hacker tấn công trên toàn thế giới.

Do đó, vấn đề bảo mật website ngày càng được quan tâm hàng đầu. Bạn vẫn phải tự trang bị cho mình những kiến thức bảo mật website cơ bản nhất. Nếu không có chính sách bảo mật tốt, website hay dữ liệu của bạn sẽ hứng chịu những thiệt hại vô cùng lớn.

●      Làm gián đoạn các hoạt động của trang web

●       Giảm thứ hạng trên Google

●       Tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực cho thương hiệu

Vì vậy, website của bạn không hề an toàn nếu như không có các biện pháp bảo mật tốt. Sau đây là các cách bảo mật website tốt nhất, được các chuyên gia khuyên dùng.

Các cách bảo mật website tốt nhất hiện nay

Cài đặt chứng chỉ SSL

Cài đặt chứng chỉ SSL là cách bảo mật website được nhiều người biết đến. SSL bảo mật dựa theo cơ chế mã hóa thông tin giữa trình duyệt website và server, giúp thông tin trên website được bảo vệ. Sử dụng SSL không những có thể bảo mật trang web mà còn giúp website tăng thứ hạng tìm kiếm.

Ngăn chặn cuộc tấn công DDOS

Các cuộc tấn công DDOS có thể gây ra thiệt hại với quy mô rất lớn do hacker có thể lợi dụng hàng triệu máy tính để thực hiện việc tấn công website. Xử lý các cuộc tấn công này sẽ giúp bảo vệ dữ liệu, tránh được tổn thất cho website.

Bảo mật với HTTPS

Đây là cách đơn giản và hay được dùng nhất để bảo mật website. Tường rào bảo mật được tạo ra bằng cách thay đổi http sang https khá chắc chắn, có thể bảo vệ website của bạn khỏi sự tấn công của các hacker.

Công cụ bảo mật website

Cài đặt mật khẩu là thao tác mà bất cứ quản trị viên nào cũng phải thực hiện để bảo mật cho website. Nên đặt các mật khẩu dài, có nhiều kiểu ký tự cả số, chữ và ký tự đặc biệt. Ngoài ra, bạn cũng nên đổi mật khẩu thường xuyên để nâng cao khả năng bảo mật.

Bên cạnh các phương pháp đòi hỏi những yêu cầu về mặt kỹ thuật cao đã nêu trêu, bạn cũng có thể chọn cho mình một phương pháp đơn giản khác. Đó là lựa chọn cho website của mình một nhà quản trị trang web uy tín để được đầu tư và xây dựng một cơ chế bảo mật tốt như Bizfly Web.

Bizfly Web không chỉ đơn giản xây dựng thiết kế website theo đơn đặt hàng thông thường, mà còn cung cấp một giải pháp tổng thể tùy biến phù hợp với hiện trạng từng doanh nghiệp và đặc thù từng ngành nghề. Website được xây dựng bởi Bizfly web luôn đảm bảo các ưu điểm nổi bật như:

●      Chuẩn Seo: tối ưu UI/UX thân thiện với người dùng, dễ dàng tích hợp, nâng cấp mở rộng tính năng khi cần.

●      Bảo mật tuyệt đối: Công nghệ điện toán đám mây Bizflycloud và hệ thống cảnh báo xâm nhập sớm đảm bảo website của bạn luôn được bảo mật tối đa.

●      Mã nguồn code tay: Website được code tay từ đầu đến cuối, đáp ứng yêu cầu thiết kế và kỹ thuật của riêng của từng lĩnh vực, khả năng tùy biến và bảo mật cao. Bạn hoàn toàn chủ động nâng cấp tính năng bất cứ khi nào.

●      Chuyên gia IT giàu kinh nghiệm: Đội ngũ hơn 1000 chuyên gia IT với 12 năm kinh nghiệm xây dựng website, hiểu sâu đặc thù từng ngành nghề (rongbay, enbac, muachung, cafef,...)

●      Đội ngũ SEO: thiết kế và tối ưu những website thân thiện với công cụ tìm kiếm Google, Cốc Cốc như cafef, dantri, soha…

Bizfly.vn là địa chỉ đáng tin cậy dành cho các doanh nghiệp khi thiết kế website. Bạn vui lòng liên hệ qua số HOTLINE 1900 63 64 65 để được các chuyên gia của Bizfly tư vấn và lựa chọn mức chi phí tốt nhất.

Đọc thêm