Bang Hội Tinh Anh 12 gọi tên Ngũ Hổ

Ngôi vương đổi chủ, Ngũ Hổ ghi tên mình vào bảng vàng

Song hành với những đổi mới trong cục diện thi đấu, thì trong mùa giải năm nay Ngũ Hổ là một cái tên mới, nổi lên như một vùng đất ngọa hổ tàng long, nơi quy tụ nhiều tuyệt đỉnh cao thủ. Từ một dấu chấm hỏi đầy bí ẩn trong 9 cường bang, Ngũ Hổ đã dần khẳng định tên tuổi, ngạo nghễ một bước thẳng tắp đến chung kết mà không hề biết đến mùi thất bại.

Ngũ Hổ vs Thần Long

Ở lượt trận thứ nhất, gặp Bạch Hổ, với chiến lực mạnh hơn hẳn, Ngũ Hổ dễ dàng đè bẹp những chú hổ trắng. Còn ở lượt trận tiếp theo, gặp phải đương kim vô địch Thần Long, dù thế trận suýt sao, nhưng do không bị gò bó trong chiến thuật, Ngũ Hổ đã giành được chiến thắng cuối cùng, thay Thần Long tiếp quản ngôi vị vô địch năm nay.

Mãn nhãn với những màn PK tuyệt đỉnh

Việc mùa giải năm nay có những đổi mới mang tính táo bạo như: vô hiệu hóa vũ khí hủy sinh lực, xuất hiện boss Lãnh Hương Lăng canh giữ rương sát khí,… đã tạo nên những thế trận đầy bất ngờ đến việc thay đổi chiến thuật thi đấu của các chiến đội.

Thế trận giằng co bao trùm vòng chung kết BHTA 12

Lật lại lịch sử những mùa trước, bạn sẽ thấy pháo đài đã từng bị dàn Dương Gia Cung vũ trang hủy sinh lực của Thần Long “kéo sập” chỉ trong vài giây, hoặc rương sát khí thường sẽ thuộc về chiến đội nào thần tốc tập kết ở vị trí này. Thế nhưng năm nay, mọi thứ dường như đảo ngược, những gì có thể nhìn thấy là Thần Long, nhà vô địch 2 năm liền đã rất chật vật khi vũ khí hủy sinh lực bị vô hiệu hóa. Chưa kể sai lầm ở chiến thuật kéo boss Lãnh Hương Lăng về đại doanh, tuy có sáng tạo và bất ngờ nhưng lại đổ vỡ ngay phút cuối. Tất cả đã khiến Thần Long vuột mất  chiến thắng trước Bạch Hổ ở lượt trận thứ nhì. Chiến thắng này như một sự tưởng thưởng cho những chú hổ trắng vì đã thi đấu dưới nước cờ “không còn gì để mất”.

 Ăn mừng chiến thắng

Có thể thấy “đánh nhanh thắng nhanh” không còn là chiến thuật duy nhất cho mùa giải năm nay, mà thêm vào đó người chơi phải biết “đánh đúng thời cơ”. Bằng chứng là thế trận giằng co đã bao trùm khắp cả 3 lượt trận chung kết. Đội tập kết pháo chưa chắc chiếm được pháo, đội giành boss trước chưa chắc ăn được boss. Điểm nhấn của vòng chung kết Bang Hội Tinh Anh năm nay chính là những pha tả sung hữu đột có khả năng xoay chuyển càn khôn của các tuyệt đỉnh cao thủ. Có thể kể đến các màn phô diễn tài PK của cao thủ ChanCaThot (Ngũ Hổ) hoặc No1ThanhNam hay LionWin (Bạch Hổ).

PK tuyệt đỉnh trong BHTA 12

Bang Hội Tinh Anh 12 đã khép, đọng lại là những phút giây oai hùng và hoan hỉ trong niềm vui chiến thắng. Chúc mừng tất cả các chiến đội, đặc biệt là tân vương Ngũ Hổ với chiến thắng đầy thuyết phục. Dự kiến VLTK II sẽ trao thưởng cho các chiến bang vào dịp Gala (tháng 12/2014).

Cập nhật thông tin và xem lại những trận thư hùng của giải BHTA 12 tại http://volam2.plo.vn/

Đọc thêm