Apple Watch đã cứu sống người đàn ông này 2 lần như thế nào?

Theo tờ The Boston Globe, khoảng hai năm trước, người đàn ông tên Pfau đang chạy xe đạp để đi nghỉ mát ở Martha's Vineyard ( Mỹ) thì bị mất thăng bằng và té ngã. Ngay lập tức, Apple Watch đã phát hiện ra tai nạn của Pfau, tự động gọi cho các dịch vụ khẩn cấp. Ông được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Massachusetts và được các bác sĩ phát hiện một vết xuất huyết não nhẹ đã tự lành. 

apple-watch

Ảnh: Apple Insider

Mới đây, Apple Watch lại một lần nữa cứu Pfau thoát chết khi bị ngất xỉu, đập đầu xuống sàn gỗ cứng và chảy nhiều máu.

Lúc đó, người đàn ông 70 tuổi đã có thể đứng dậy và đi vào phòng tắm nhưng tiếp tục bị ngã. Sau khi nhận ra mình cần giúp đỡ, Pfau đã sử dụng chức năng đọc chính tả của Watch để nhắn tin cho vợ của ông ta. Sau đó, Pfau được đưa đến bệnh viện khâu 9 mũi vì vết thương trên trán. Các bác sĩ cũng phát hiện ra một đốt sống bị gãy

Pfau nói về Apple Watch, “Tôi có những chiếc đồng hồ thông thường trông đẹp hơn, nhưng thiết bị này đã giúp cứu mạng tôi hai lần, thật ngu ngốc nếu không đeo nó”.

Tính năng phát hiện té ngã của Apple Watch được giới thiệu lần đầu vào năm 2018. Khi đồng hồ phát hiện người dùng bất động trong khoảng một phút, nó sẽ bắt đầu đếm ngược 30 giây, đồng thời phát ra âm báo ngày càng lớn. Nếu người dùng không tắt thông báo, thiết bị sẽ tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp với một tin nhắn được ghi âm trước và thông tin vị trí.

Trước đó vào tháng 7, một người đàn ông 25 tuổi cũng đã được cấp cứu kịp thời sau một cú ngã mạnh nhờ Apple Watch. 

Đọc thêm