Apple tiếp tục “khác người” dưới thời Tim Cook

Vài tuần gần đây, kể từ khi Tim Cook đảm trách cương vị CEO thay thế “vị phù thủy” Steve Jobs, Apple liên tiếp triển khai những hoạt động từ thiện vốn đã được khởi động từ năm ngoái.

“Quả táo” đã trao tặng 9.000 máy tính bảng iPad 1 cho các tổ chức giáo dục của Mỹ tại 38 bang.

Chương trình từ thiện này đã được thực hiện từ mùa xuân năm ngoái khi iPad 2 được ra mắt. Những người dùng Apple muốn nâng cấp máy tính bảng được khuyến khích đến cửa hàng bán lẻ của “Quả táo” để tặng iPad 1 cho chương trình Tech for America. Những chiếc máy tính bảng cũ này sẽ được dùng để tặng cho các giáo viên mới tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng hàng đầu của Mỹ nhưng làm việc tại những trường có thu nhập thấp.

Apple tiếp tục “khác người” dưới thời Tim Cook ảnh 1

Apple bắt đầu tham gia các hoạt động từ thiện.

Mặc dù chương trình từ thiện này đã bắt đầu xây dựng hình ảnh Apple “thân thiện”, nhưng Quả táo cũng đối mặt với nhiều chỉ trích. Dường như chương trình từ thiện này chưa tương xứng với tài sản khổng lồ của Apple.

Trước đó, hoạt động đầu tiên của “lãnh tụ” mới Apple Tim Cook là gửi thư kêu gọi toàn bộ nhân viên tham gia hoạt động từ thiện. Trang MacRumors đã đăng tải đoạn e-mail bị lọt ra ngoài của Tim Cook cho thấy chính sách mới của Apple:

“Bắt đầu từ ngày 15/9, khi bạn trao tiền cho một tổ chức từ thiện thì công ty sẽ tặng bạn một món quà có thể lên đến 10.000 USD hằng năm. Chương trình này sẽ áp dụng cho các nhân viên chính thức tại Mỹ đầu tiên, và sau đó sẽ mở rộng sang các văn phòng khác trên thế giới”.

Theo Khôi Linh (Dân trí)