Apple thử nghiệm màn hình iPhone 5.7 inch

Apple thử nghiệm màn hình iPhone 5.7 inch ảnh 1

Trước đó, nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Reuters cũng cho hay các kích cỡ đang được Apple cân nhắc là 4.7 inch và 5.7 inch, tức là tương đương với hai đối thủ số một của iPhone hiện nay là HTC One và Samsung Galaxy S4. Tuy nhiên, không chỉ dự định phóng to iPhone trong tương lai mà Apple cũng định thử nghiệm cả màn hình lớn cho iPad, WSJ tuyên bố. Cụ thể, màn hình cảm ứng mới sẽ có kích cỡ xấp xỉ 13 inch.

Mặc dù vậy, cũng có nhiều ý kiến tỏ ra nghi ngờ thông tin này. Họ cho rằng màn hình 13-inch ít có khả năng dành cho iPad mà là để phục vụ máy tính MacBook, hoặc một thiết bị lai giữa iPad và MacBook.

Lẽ tự nhiên, một hãng công nghệ như Apple sẽ thử nghiệm rất nhiều ý tưởng và mô hình mẫu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, vì thế, việc hãng đang thử nghiệm màn hình iPhone cỡ lớn không đồng nghĩa với người dùng sẽ được chiêm ngưỡng iPhone 5.7 inch hay iPad 13-inch trong tương lai gần. Nhưng dù sao "không có lửa thì sao có khói", ít nhất Táo khuyết cũng cân nhắc tới việc phóng to các thiết bị bom tấn của mình - thay vì thẳng băng bác bỏ trong các tuyên bố trước đây.

Đối với những sản phẩm sắp ra mắt vào mùa thu năm nay, WSJ xác nhận sẽ có iPhone 5 và iPhone giá rẻ đúng như các kênh tin đồn khác, trong khi iPad sẽ có thiết kế mới mỏng và nhẹ hơn. Điều duy nhất khác biệt và thú vị là ngay cả iPhone 5S cũng sẽ có một bảng màu phong phú giống như iPhone Lite, thay vì chỉ có hai tông màu đen và trắng quen thuộc.

Theo Y Lam (VNN / WSJ)