Apple sử dụng cao chiêu để ngăn chặn nỗ lực theo dõi của TikTok

Đa số các ứng dụng, trang web hiện nay đều theo dõi thói quen của người dùng, sau đó hiển thị quảng cáo tương ứng. Tuy nhiên, với tính năng App Tracking Transparency (ATT), bạn hoàn toàn có thể hạn chế được việc bị theo dõi bởi các bên thứ ba. 

Sau khi tính năng này ra mắt, có đến 96% người dùng tại Mỹ đã sử dụng vì không muốn bị Facebook theo dõi. Giám đốc điều hành Facebook - Mark Zuckerberg tỏ ra không hài lòng khi biết Apple cho phép người dùng từ chối việc bị theo dõi. Điều này cũng không có gì ngạc nhiên khi doanh thu quảng cáo của Facebook vào năm 2020 đạt khoảng 84 tỉ USD.

Để hạn chế bị ảnh hưởng bởi tính năng App Tracking Transparency (ATT), TikTok (một nền tảng video ngắn) đã sử dụng một thuật toán mới để thu thập dữ liệu người dùng, gọi tắt là CAID. 

tiktok

Theo tờ Financial Times, để ngăn chặn nỗ lực theo dõi người dùng iPhone của TikTok, Apple đã quyết định từ chối các bản cập nhật TikTok có chứa CAID. Điều này cho thấy Apple rất nghiêm túc trong việc thúc đẩy quyền riêng trên iPhone và các thiết bị khác trong hệ sinh thái của công ty.  

Đọc thêm