Apple sẽ giảm giá 2 triệu cho iPhone X 2018?

Trong năm 2018, các chuyên gia phân tích tại TrendForce cho rằng Apple có thể phải tạo ra sự khác biệt. Đặc biệt trong bối cảnh, các nhà sản xuất điện thoại giá rẻ của Trung Quốc đang gây ra khó khăn cho công ty với các sản phẩm có giá cả phải chăng.

Bản báo cáo nói rằng để mở đường cho việc giảm giá nhưng duy trì lợi nhuận, Apple muốn cắt giảm chi phí sản xuất bằng các cuộc đàm phán với đối tác chuỗi cung ứng. Nhiều người thắc mắc mức giảm sẽ là bao nhiêu?

Nhiều khả năng, iPhone X (2018) sẽ được giảm giá từ 999 USD xuống còn 899 USD (20,96 triệu đồng). Điều này cũng giúp Apple có thể cạnh tranh với Samsung Galaxy Note 9.

Apple không chỉ tung ra iPhone X (2018) mà còn có thêm phiên bản iPhone khác. Chẳng hạn, năm ngoái, iPhone 8 có giá khởi điểm 699 USD. Vì vậy, TrendForce dự đoán iPhone 9 sẽ có giá tương tự dù có màn hình LCD 6,1 inch lớn hơn nhiều.

Hình ảnh được cho là thiết kế của 3 mẫu iPhone 2018

iPhone 9 được cho là có thiết kế toàn màn hình như iPhone X vào năm ngoái, thậm chí bao gồm cả hệ thống nhận dạng khuôn mặt Face ID từ Apple. Với sự xuất hiện của các mô hình iPhone 2018, Apple có thể loại bỏ iPhone 8 Plus với màn hình 5,5 inch có giá 799 USD vào năm ngoái.

iPhone X Plus cao cấp nhất có màn hình 6,5 inch và dự kiến được chào bán với giá 999 USD như iPhone X vào năm ngoái. Quan trọng hơn, mô hình này cũng sẽ mượn thiết kế của iPhone X, bao gồm cả Face ID.

Theo dự kiến, thiết kế smartphone mới của Apple sẽ đều được sử dụng cho cả ba mẫu iPhone 2018. Đây là một tin tuyệt vời cho cộng đồng công nghệ. Dĩ nhiên, mọi thứ vẫn còn là bí ẩn mà phía Apple chưa có xác nhận chính thức.

 

Đọc thêm