Apple sẽ chuyển sang "đại bản doanh" phi thuyền từ năm 2016

Thông tin này được Tim Cook chia sẻ trong cuộc họp cổ đông thường niên của Apple diễn ra ngày hôm qua (27/2). Tim Cook cho biết hiện tại Apple đang làm việc với các quan chức thành phố Cupertino, bang California để được phê duyệt dự án và hy vọng sẽ bắt đầu quá trình xây dựng trụ sở mới này vào cuối năm 2013 này.

Apple sẽ chuyển sang "đại bản doanh" phi thuyền từ năm 2016 ảnh 1

Apple sẽ chuyển sang làm việc tại trụ sở mới hình phi thuyền không gian vào năm 2016

Steve Jobs đã nảy ra ý tưởng xây dựng "đại bản doanh" mới của Apple vào năm 2011. Cơ sở mới dự kiến sẽ được xây dựng trong khuôn viên hơn 260.000 mét vuông, gồm 4 tòa nhà làm việc cho 12.000 nhân viên của Apple, 1 khán phòng 1.000 chỗ ngồi, các trung tâm nghiên cứu rộng 28.000 mét vuông, các bãi đỗ xe ngầm nhiều tầng ở bên dưới tòa nhà cũng như bãi đỗ xe 4 tầng ở bên ngoài. Tòa nhà sẽ được bao phủ bởi các mặt kính cong. Tuy nhiên, trong bản đề xuất sửa đổi, số nhân viên sẽ làm việc tại trụ sở mới đã tăng lên 14.200 người.

Tháng 6/2011, vài tháng trước khi mất, Steve Jobs đã lần đầu tiên xuất hiện trước Hội đồng thành phố Cupertino để đề xuất ý tưởng về trụ sở mới giống phi thuyền không gian của Apple. Lúc đó, Jobs nói rằng "Apple đang phát triển như cỏ dại. Rõ ràng chúng tôi cần phải xây dựng một cơ sở mới".

Theo trang công nghệ All Things D, Apple đã mua lại khu đất nơi công ty dự định xây "đại bản doanh" mới của mình từ hãng sản xuất máy tính HP trong năm 2010.

Theo Võ Hiền (Dân trí)