Apple sắp tung iPad 300 USD?

Ba phiên bản mới sẽ nhắm đến ba phân khúc thị trường cùng lúc: cao cấp, trung cấp và siêu rẻ, trong đó, phiên bản cuối dành riêng cho các trường học, doanh nghiệp và tổ chức phi lợi nhuận. Mức giá rẻ nhất mà Apple đưa ra trong đợt này là 300 USD cho bản không khóa.

Apple sắp tung iPad 300 USD? ảnh 1

Nguồn tin này dẫn lại kịch bản mà Apple đã tiến hành sau khi iPhone 4S lên kệ. Các phiên bản iPhone trước đó đã có sự thay đổi đáng kể về giá theo đúng mô hình: iPhone 4S là sản phẩm cao cấp, iPhone 4 dành cho số đông đại chúng và iPhone 3GS trở thành quà cho không nếu người dùng đăng ký thuê bao trong vòng 2 năm.

Tuy nhiên, khá nhiều ý kiến tỏ ra hoài nghi về độ xác thực của thông tin này. Với phiên bản giá rẻ, Apple có thể sẽ phải chịu lỗ trong vòng 12 tháng tới trước khi có thể bù lỗ bằng các phương thức khác. Liệu Táo khuyết có chấp nhận mạo hiểm hay không?

Viễn cảnh về một iPad miễn phí dành cho những ai đăng ký gói cước dài hạn của nhà mạng nghe rất hấp dẫn, nhưng rõ ràng nó không thể áp dụng cho những phiên bản iPad không có 3G.

Trong trường hợp Apple bán ra một model iPad 300 USD không khóa thật, có lẽ thiết bị này sẽ chỉ sở hữu cấu hình cơ bản nhất có thể: không dung lượng bộ nhớ khủng, không màn hình HD... liệu bạn có bỏ tiền ra mua nó hay không? Và liệu iPad 300 USD có phải là số hàng iPad đời đầu mà Apple còn tồn kho hay không?

Rất nhiều nghi vấn và câu hỏi đang được đặt ra, và như thường lệ, chúng ta sẽ chỉ có được câu trả lời vào phút chót, khi Apple chính thức tổ chức sự kiện. Còn từ nay đến đó, hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận làn sóng tin đồn dồn dập mỗi ngày.

Theo Trọng Cầm (VNN)

Đọc thêm