Apple sắp ra mắt máy Mac có màn hình cảm ứng?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo Mark Gurman (Bloomberg), các kỹ sư của Apple đang tích làm việc để xây dựng máy Mac có màn hình cảm ứng đầu tiên trong lịch sử của công ty.

Apple chưa bao giờ có ý tưởng về việc ra mắt máy Mac có màn hình cảm ứng, công ty nói rằng màn hình cảm ứng phù hợp hơn với máy tính bảng, chẳng hạn như iPad. Steve Jobs từng gọi máy tính xách tay có màn hình cảm ứng là “khủng khiếp về mặt công thái học”.

Trong khi đó, máy tính xách tay có màn hình cảm ứng ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, và Apple cũng cần phải tạo ra doanh thu nhiều hơn. Việc bổ sung màn hình cảm ứng cho máy Mac chắc chắn sẽ khiến mọi người phải bàn tán.

máy mac trong tương lai sẽ có màn hình cảm ứng

Máy Mac trong tương lai sẽ có màn hình cảm ứng. Ảnh: TIỂU MINH

Các nguồn tin của Bloomberg cho biết máy Mac có màn hình cảm ứng đầu tiên có thể ra mắt vào năm 2025 như một phần của bản cập nhật lớn cho dòng MacBook Pro. Máy sẽ vẫn có màn hình, bàn di chuột và bàn phím tương tự như các mẫu máy tính xách tay khác, tuy nhiên, sự khác biệt duy nhất là màn hình có hỗ trợ cảm ứng và cử chỉ.

Ngoài màn hình cảm ứng, Apple cũng đang có kế hoạch chuyển từ màn hình LCD sang màn hình OLED. Trước đó, Apple Watch đã xuất xưởng với màn hình OLED, dự kiến mẫu iPad Pro đầu tiên có màn hình OLED sẽ ra mắt vào năm 2024.

Bất chấp các thông tin liên quan đến việc Apple sắp ra mắt máy Mac có màn hình cảm ứng, công ty vẫn không có kế hoạch hợp nhất hệ điều hành iPad và Mac.

Như mọi khi, Apple hoàn toàn có thể hủy bỏ dự án nếu máy Mac có màn hình cảm ứng không đáp ứng được tiêu chuẩn của công ty.

Đọc thêm