Apple ra mắt tính năng tự động làm mờ ảnh khỏa thân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Để bảo vệ trẻ em khỏi các nội dung độc hại, Apple vừa ra mắt tính năng tự động làm mờ ảnh khỏa thân trên iPhone.

Communication Safety (giao tiếp an toàn) là một tính năng trong ứng dụng Messages (tin nhắn) trên iPhone, iPad, máy Mac và Apple Watch, được thiết kế để cảnh báo trẻ em khi nhận hoặc gửi hình ảnh khỏa thân.

Mới đây, Apple đã triển khai áp dụng tính năng Communication Safety (giao tiếp an toàn) cho nhiều khu vực trên thế giới với sự hỗ trợ của các chuyên gia địa phương, đơn cử như Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha, Mỹ, Canada, Anh, Úc và New Zealand.

Communication Safety (giao tiếp an toàn) là một phần của iMessage, kiểm tra các tin nhắn gửi và nhận để tìm ảnh khỏa thân trên các thiết bị do trẻ em sở hữu. Sau lần ra mắt đầu tiên ở Mỹ, tính năng này hiện đã có mặt ở 6 quốc gia khác nhau.

apple ra mắt tính năng làm mờ ảnh khỏa thân

Dự kiến các quốc gia khác như Hà Lan, Bỉ, Thụy Điển, Nhật Bản, Hàn Quốc và Brazil sẽ được triển khai trong vài tuần tới.

Khi hệ thống phát hiện các nội dung không phù hợp với lứa tuổi, hình ảnh khỏa thân trong tin nhắn sẽ tự động bị làm mờ, đồng thời trẻ cũng sẽ được cung cấp liên kết để truy cập vào các trang web hướng dẫn an toàn.

Tính năng này được thiết kế tập trung vào quyền riêng tư, giữ cho dữ liệu không bao giờ rời khỏi iPhone .

Việc mở rộng tính năng này diễn ra 2 tuần sau Ngày Internet an toàn hàng năm lần thứ 20. “Tại Apple, mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho mọi người công nghệ không chỉ cải thiện và làm phong phú cuộc sống mà còn giúp họ an toàn khi trực tuyến”, Erik Neuenschwander, Giám đốc Bảo mật Người dùng của Apple, cho biết trong một tuyên bố.

Đọc thêm