Apple ra mắt iPhone thế hệ 6, iPad Mini vào ngày 12/9?

Apple ra mắt iPhone thế hệ 6, iPad Mini vào ngày 12/9? ảnh 1

iPhone thế hệ 6 được tin là sẽ ra mắt vào giữa tháng 9 tới.

Trang blog iMore vừa trích một nguồn tin thân cận với Apple khẳng định “Quả táo” sẽ ra mắt chiếc điện thoại iPhone thế hệ 6, iPad Mini và cả máy nghe nhạc iPod Nano tại một sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 12/9.

Nguồn tin cung cấp được chứng minh có nhiều lần tiết lộ thông tin chính xác. Tuy nhiên, Apple không bình luận về tin đồn này.

Theo iMore, iPhone thế hệ 6 sẽ được bán ra thị trường sau 9 ngày ra mắt, tức vào ngày thứ 6, 21/9.

Mặc dù iPad Mini và iPod Nano cũng được ra mắt trong một sự kiện nhưng nguồn tin chưa cho biết về thời điểm “lên kệ” của hai sản phẩm này.

Trang iMore cho rằng thông tin trên có cơ sở bởi các sự kiện gần đây của Apple đều có có sự kết hợp khi cùng lúc ra mắt nhiều sản phẩm. Năm ngoái, iPhone 4S được ra mắt vào ngày 4/10, và được bán ra thị trường sau đó 10 ngày. Tại sự kiện giới thiệu iPhone 4S, Apple cũng nâng cấp dòng máy nghe nhạc iPod, đặc biệt có sự xuất hiện của iPod Touch 4. Và năm nay, New iPad được trình làng vào ngày 7/3 cùng với thế hệ Apple TV 1080p.

Thông tin của iMore xuất hiện sau khi nhật báo của Anh - The Guardian khẳng định iPhone mới cũng sẽ ra mắt vào “giữa tháng 9”. Tờ báo này cho biết “iPhone mới sẽ được thiết kế cổng kết nối nhỏ hơn 19-pin hay vì loại cổng kết nối 30-pin chuyên dùng trước đây để tạo khoảng trống cho ống tai nghe chuyển xuống phía dưới.

Theo Khôi Linh (Dân Trí / iMore, Mashable)