Apple hứa giảm mức độ bức xạ của iPhone 12 bằng bản cập nhật phần mềm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Apple đã xoa dịu chính quyền Pháp bằng cách hứa giảm mức độ bức xạ của iPhone 12 bằng bản cập nhật phần mềm.

Apple xoa dịu chính quyền Pháp

Tuần trước, một cơ quan giám sát của Pháp đã yêu cầu Apple ngừng bán iPhone 12 sau khi các cuộc thử nghiệm cho thấy thiết bị này vi phạm giới hạn phơi nhiễm bức xạ của EU (Liên minh Châu Âu).

Cơ quan quản lý mạng BNetzA của Đức cho biết họ có thể tiến hành các thủ tục tương tự và đang liên hệ chặt chẽ với chính quyền Pháp, trong khi nhóm người tiêu dùng OCU của Tây Ban Nha kêu gọi chính quyền trong nước ngừng bán iPhone 12.

Ngay khi nhận được lệnh cấm, Apple đã phản đối kết quả và cho biết iPhone 12 được nhiều cơ quan quốc tế chứng nhận là tuân thủ các tiêu chuẩn toàn cầu. Tuy nhiên, mới đây công ty đã nói rằng họ sẽ sớm phát hành bản cập nhật phần mềm để giảm mức độ bức xạ của iPhone 12.

Apple sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm cho iPhone 12 để xoa dịu chính quyền Pháp.
Apple sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm cho iPhone 12 để xoa dịu chính quyền Pháp. Ảnh minh họa

Một nguồn tin của chính phủ Pháp cho biết thử nghiệm của Pháp trên iPhone 12 khác với phương pháp mà Apple sử dụng.

“Chúng tôi sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm iPhone 12 cho người dùng ở Pháp để phù hợp với phương pháp được các cơ quan quản lý sử dụng. Chúng tôi mong đợi iPhone 12 tiếp tục có mặt tại Pháp”, Apple cho biết trong một tuyên bố.

Chính phủ Pháp cho biết họ sẽ nhanh chóng kiểm tra iPhone 12 sau khi cập nhật, và sẽ cho phép tiếp tục bán iPhone 12 nếu thiết bị đáp ứng các tiêu chuẩn về phơi nhiễm bức xạ của đất nước.

Các quốc gia khác nói gì về lệnh cấm bán iPhone 12 của Pháp?

Bộ trưởng Bộ số hóa Bỉ, Mathieu Michel, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu rằng mặc dù quá trình đánh giá điện thoại của cơ quan quản lý IBPT của nước này vẫn đang được tiến hành, nhưng kết quả đầu tiên là "yên tâm" và không cần phải thu hồi iPhone 12 tại Bỉ.

Mặc dù vậy, ông đã liên hệ với Apple và yêu cầu hãng này “xem xét việc cung cấp các bản cập nhật phần mềm tương tự trên toàn châu Âu”.

“Dựa trên thông tin có sẵn, đánh giá của Cơ quan Y tế Đan Mạch là người dùng có thể tiếp tục sử dụng iPhone 12 mà không cần lo lắng”, cơ quan này cho biết trong một email với Reuters.

Các chuyên gia trong ngành cho biết không có rủi ro an toàn nào vì các giới hạn quy định, dựa trên nguy cơ bỏng hoặc say nắng do bức xạ của điện thoại, được đặt ở mức thấp hơn nhiều so với mức mà các nhà khoa học đã tìm thấy bằng chứng về tác hại.

Tổng doanh thu của Apple đạt khoảng 95 tỷ USD ở châu Âu vào năm ngoái.

Tại thị trường Việt Nam, iPhone 12 64 GB hiện đang được bán với giá 9,79 triệu đồng.

Giá iPhone 15 ở đâu rẻ nhất?

Giá iPhone 15 ở đâu rẻ nhất?

(PLO)- Di Động Việt tiếp tục gây chú ý với bảng giá dự kiến iPhone 15 series “rẻ hơn các loại rẻ", đang được thị trường cực kỳ quan tâm.

Đọc thêm