Apple giành lại quyền bán iPad ở Thượng Hải

Apple giành lại quyền bán iPad ở Thượng Hải ảnh 1

Trước đó, Proview đã thành công trong việc gây khó dễ cho Apple, khi họ tác động để chính quyền tại một số thành phố ra lệnh thu hồi iPad trên thị trường.

Thậm chí, Tòa án Nhân dân tại thành phố Huệ Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, phía Nam Trung Quốc, từng ra phán quyết nói rằng các nhà phân phối nên dừng bán iPad tại nước này.

Tuy nhiên, tại phiên tòa quan trọng ở Thượng Hải, Apple đã lật ngược thế cờ khi thuyết phục được tòa án rằng họ hoàn toàn vô tội, và giành lại quyền bán máy tính bảng ở đây.

Với chiến thắng nói trên, nhà sản xuất iPhone và iPad lại có thêm hy vọng để tiếp tục cuộc chiến bảo vệ quyền sử dụng tên gọi “iPad."

Hiện nay, Proview đang tích cực kiện tụng Apple với cáo buộc “Quả táo” đã vi phạm thương hiệu “iPad” của họ, trong khi ở phía ngược lại, Apple luôn khẳng định họ đã mua quyền sử dụng đầy đủ qua một công ty Đài Loan liên kết với Proview, và hiện giờ công ty mẹ tại Trung Quốc đại lục đã lật lọng thỏa thuận từng ký.

Dư luận tin rằng, mục đích của Proview là nhắm tới việc móc túi hãng đại gia Apple để giải quyết các khoản nợ nần trước nguy cơ phá sản đang hiện hữu ngay trước mắt họ.

(Theo Vietnam+)