Apple giảm giá 100 USD cho hàng loạt iPad thế hệ cũ

Như một thông lệ, mỗi lần ra mắt sản phẩm mới, Apple thường giảm giá bán của các sản phẩm cũ. Sự kiện ra mắt iPad Air 2 và iPad mini 3 vào đêm qua cũng vậy. Song song với việc công bố bộ đôi tablet mới này, Apple cũng giảm giá cho các thế hệ iPad cũ bao gồm iPad Air thế hệ thứ nhất, iPad mini, và iPad mini màn hình Retina (còn gọi là iPad mini 2). Cụ thể, iPad mini, iPad mini 2 và iPad Air sẽ có giá bán khởi điểm mới lần lượt là 249 USD, 299 USD, và 399 USD (áp dụng cho phiên bản có bộ nhớ 16GB và chỉ hỗ trợ WiFi).

Apple giảm giá 100 USD cho hàng loạt iPad thế hệ cũ  ảnh 1

Apple giảm giá hàng loạt model iPad cũ sau khi ra mắt iPad Air 2 và iPad mini 3 (ảnh Engadget).

Như vậy, với mức giá này thì iPad mini 2 trở thành một trong những lựa chọn hấp dẫn nhất ở phân khúc tablet kích thước nhỏ. Chiếc tablet này rẻ hơn 100 USD so với người kế nhiệm là iPad mini 3, nhưng cấu hình của 2 máy gần như tương đương. iPad mini 3 chỉ khác duy nhất ở 1 điểm là có thêm cảm biến vân tay Touch ID, tuy nhiên đây là tính năng mà không phải ai cũng cần tới. 

Trong khi đó, giá khởi điểm của iPad mini 3 và iPad Air 2 lần lượt là 399 USD và 499 USD. Đây là giá cho phiên bản bộ nhớ 16 GB và chỉ hỗ trợ WiFi, và bạn sẽ phải thêm 130 USD nếu muốn sở hữu phiên bản hỗ trợ 4G LTE.

Theo Minh Thống (ICTnews)