Apple "đòi" Google cho xem mã nguồn Android để kiện Samsung

Bên cạnh đó, luật sư của Apple cho biết Google có thể không tìm kiếm mọi thông tin theo yêu cầu nên muốn toà án buộc hãng tìm kiếm phải đưa hết tài liệu để mình tự xử lý.

Apple "đòi" Google cho xem mã nguồn Android để kiện Samsung ảnh 1

Apple muốn Google cung cấp mọi văn bản liên quan đến Android đều tìm các thông tin về việc Samsung vi phạm bằng sáng chế của mình. Ảnh: Modmyi.

Matthew Warren, luật sư của Google kiêm đại diện Samsung, cho rằng hành động của Apple mang tính chiến lược, nhằm ngăn hãng phát triển Android có cơ hội được khiếu nại. Nguyên nhân là bởi Google chỉ là hãng thứ ba có liên quan đến vụ kiện nên không có nhiều quyền pháp lý như Apple và Samsung, đặc biệt là những quyền liên quan đến việc tìm hiểu về đối thủ.

Hay nói cách khác, Google lo sợ Apple sẽ "lục lọi" các văn bản của mình để tìm những thứ không liên quan đến vụ kiện. Đồng thời, việc cung cấp mọi thông tin cho hãng sản xuất iPhone, iPad có thể khiến Apple "biết được một số ý tưởng mà trước đây họ chưa từng nghĩ ra".

Theo dự kiến, hai hãng sẽ tiếp tục hầu toà vào đầu tháng 3 sắp tới nhằm giải quyết về các mẫu thiết bị của Samsung bị Apple kiện vi phạm bằng sáng chế vào năm ngoái.

Vụ kiện này bắt đầu từ tháng 2 năm ngoái, do thẩm phán Paul Grewal thuộc toà án San Jose, California (Mỹ) phụ trách và hoàn toàn độc lập với vụ Samsung phải bồi thường 1 tỷ USD. Cuộc đối đầu giữa hai hãng bắt đầu bằng việc Apple kiện Samsung vi phạm bằng sáng chế trên các mẫu smartphone như Galaxy Nexus. Sau đó, công ty Hàn Quốc cũng kiện lại đối thủ sử dụng trái phép bằng sáng chế của mình trên iPhone, iPad, trong đó có cả iPhone 5. Giữa tháng 11/2012, danh sách vi phạm của Apple đã bổ sung thêm Galaxy S III và Android Jelly Bean, đánh dấu cho việc Google bị kéo vào cuộc chiến pháp lý giữa mình với Samsung.

Theo Đức Trí (VNE)