Apple đặt gia công 15 triệu iPhone 5 cho ngày ra mắt

Pegatron là công ty từng xuất xưởng 10 triệu iPhone 4 phiên bản CDMA hoạt động trong mạng Verizon (Mỹ) nhưng doanh số quá thấp khiến họ gặp khó khăn về tài chính. Tuy vậy, theo báo DigiTimes, việc hợp tác với Apple luôn được đánh giá cao, do đó công ty này đang bắt đầu tuyển thêm nhân công cho nhà máy của họ ở Thượng Hải (Trung Quốc).

Apple đặt gia công 15 triệu iPhone 5 cho ngày ra mắt ảnh 1

15 triệu iPhone 5/iPhone 4S được cho là không đủ đáp ứng "cơn khát" của người yêu "Táo". Ảnh: PopSci.

Khác với tin đồn trước đó rằng iPhone 5 sẽ có nhiều cải tiến lớn như chip tốc độ cao A5, camera 8 megapixel..., DigiTimes khẳng định smartphone sắp ra mắt này sẽ không có nâng cấp đáng kể nào so với iPhone 4.

Trong khi đó, một số chuyên gia phân tích lại tin Apple sẽ tung ra tới 2 phiên bản gồm bản cao cấp mang tên iPhone 5 và bản giá rẻ là iPhone 4S như là câu trả lời cho loạt thiết bị Android phong phú về kiểu dáng và giá cả trên thị trường.

Apple đặt gia công 15 triệu iPhone 5 cho ngày ra mắt ảnh 2

Apple đặt gia công 15 triệu iPhone 5 cho ngày ra mắt ảnh 3

Thống kê thị phần hệ điều hành di động tại Mỹ của Nielsen (ảnh trên) và comScore (ảnh dưới).

Android được ví như con quái vật mà không nền tảng di động nào khác có thể cản đường. Cả thống kê của comScore và Nielsen đều cho thấy Android đã chiếm tới 38% thị phần hệ điều hành di động tại Mỹ với tốc độ bành trướng ngày một lớn còn Apple là 27% trong khi RIM BlackBerry, từng tạo nên cơn sốt ở nước này, lại đang tụt dốc thảm hại.

Theo Châu An (VNE)

Đọc thêm