Apple “đắt giá” bằng Microsoft và Google cộng lại

Apple “đắt giá” bằng Microsoft và Google cộng lại ảnh 1

Điều ấn tượng là Apple hiện đã “đắt giá” hơn 23 tỷ USD vo với Exxon Mobile, vốn là “thủ lĩnh” trên thị trường cổ phiếu hồi tháng 8.
Giá cổ phiếu của Apple tăng 3% so với ngày hôm qua với giá trị vốn hóa thị trường của “Quả táo” đạt 381,62 tỷ USD. Microsoft “nối gót” với 227,97 tỷ USD, và Google đạt 176,51 tỷ USD. Theo đó, giá trị của của Apple cao gần bằng giá trị của 2 đối thủ sừng sỏ là Microsoft và Google cộng lại.

Apple “đắt giá” bằng Microsoft và Google cộng lại ảnh 2

Giá cổ phiếu của Apple sau khi chạm ngưỡng 413,23 USD đã giảm xuống 411,63 USD.
Theo giới phân tích, “mã lực” đẩy giá cổ phiếu của Apple tăng chóng mặt trong ngày hôm nay là do sức nóng từ các tin đồn về việc các sản phẩm thế hệ mới sắp ra mắt của Apple, gồm iPhone 5, iOS 5, và dịch vụ iCloud. Và  đây là bằng chứng duy nhất cho thấy Apple không hề bị ảnh hưởng từ việc ra đi của Steve Jobs.

Giá trị vốn hóa thị trường (Market capitalization) là giá trị toàn bộ cổ phiếu đang lưu hành (outstanding share) của công ty. Mặc dù giá trị vốn hóa không phải trị giá thật của một công ty và sẽ liên tục thay đổi do nhiều yếu tố nhưng thông tin trên một lần nữa lại góp phần củng cố danh tiếng của Apple và tăng thêm phần lạc quan cho các nhà đầu tư dài hạn.

(Theo SlashGear)

Đọc thêm