Apple đang thử nghiệm iPad Mini

Thông tin trên được TrendForce, một công ty tư vấn và nghiên cứu thị trường ở Đài Bắc công bố vào ngày hôm qua: “iPad nhỏ hơn vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và việc các nguyên mẫu này có được đưa vào sản xuất hàng loạt hay không vẫn còn chưa rõ”.

Theo trang TrendForce, nếu iPad mini được sản xuất hàng loạt thì có thể đến quý IV/2012, thiết bị này có thể sẽ được tung ra thị trường.

Apple đang thử nghiệm iPad Mini ảnh 1

iPad Mini được cho là đã bước vào giai đoạn thử nghiệm

Nếu thực sự tồn tại một mẫu iPad mini, các nhà phân tích mong đợi thiết bị này sẽ sở hữu màn hình 7,85 inch. Màn hình của iPad 2 hiện tại là 9,7 inch.

Ngoài thông tin về iPad mini, TrendForce cũng đưa ra các dự đoán về thị trường máy tính bảng trong năm 2012. Theo đó, thị trường này được kỳ vọng sẽ có mức tăng trưởng đạt 53% so với năm 2011 lên 94,4 triệu máy. Apple sẽ vẫn chiếm lĩnh thị phần lớn nhất trên thị trường nhờ sự tiên phong về công nghệ của hãng. “Apple vẫn duy trì thị phần cao trên thị trường máy tính bảng cao bởi các đối thủ cạnh tranh không thể đuổi kịp những tiến bộ của iPad”.

"iPad 3 sẽ tiếp tục đảm bảo vị trí số 1 của Apple”, TrendForce nhấn mạnh. “Mối lo ngại duy nhất ở đây chính là sự thiếu hụt nguồn cung ứng màn hình độ phân giải cao dành cho iPad 3”.

Theo Võ Hiền (Dân trí / Cnet)