Apple đang sản xuất thử nghiệm iPad Mini màn hình Retina

Apple đang sản xuất thử nghiệm iPad Mini màn hình Retina ảnh 1

iPad Mini 2 có thể được trang bị màn hình Retina. Ảnh: Pocket-lint.

Theo DoNews, màn hình của iPad Mini mới vẫn giữ nguyên kích thước so với model cũ nhưng có độ phân giải là 2.048 x 1.536 pixel. Mẫu iPad Mini hiện tại có độ phân giải màn hình là 1.024 x 768 pixel với mật độ điểm ảnh lên tới 162 ppi. Nếu như đây là sự thực, màn hình của iPad Mini 2 sẽ sở hữu mật độ điểm ảnh lên tới 324 ppi.

Việc Apple tích hợp màn hình Retina trên iPad Mini thế hệ mới là hoàn toàn có thể. Gần đây, một số nguồn tin cho biết AU Optronics vừa áp dụng công nghệ sản xuất màn hình IGZO (Indium Gallium Zinc Oxide) của Sharp, hứa hẹn đem lại độ phân giải cao, độ sáng tốt, kiểu dáng mỏng lại tiết kiệm điện năng hơn bình thường.

Thêm vào đó, nhà cung cấp phần cứng cho Apple còn có thể sử dụng cả công nghệ GOA (Gate IC On Array) nhằm tạo ra màn hình có viền vỏng hơn. GOA còn được kỳ vọng là sẽ giải quyết vấn đề rò sáng trên màn hình iPad Mini khiến cho AU Optronics chỉ cung cấp được sản phẩm cho đối tác với số lượng giới hạn.

Theo dự đoán, Apple sẽ bán iPad Mini 2 vào quý IV năm sau. Đây được cho là thời điểm thích hợp bởi chu kỳ ra sản phẩm mới của "Quả táo" thường là một năm.

Theo Thanh Tùng (VNE)