Apple cung cấp bao chống mất sóng iPhone 4 miễn phí

Trong cuộc họp báo kéo dài 90 phút, giám đốc điều hành Apple khẳng định, lỗi tiếp nhận sóng là vấn đề chung của nhiều nhà sản xuất smartphone, ngay cả các đối thủ cạnh tranh như RIM, Samsung và HTC.

Apple cung cấp bao chống mất sóng iPhone 4 miễn phí ảnh 1

Apple khẳng định, mất sóng không chỉ riêng là vấn đề của iPhone. Ảnh: Reuters.

Steve Jobs tiếp tục giữ vững quan điểm, iPhone 4 không có vấn đề về sóng và cáo buộc giới truyền thông đã cố gắng tô vẻ, phá vỡ một công ty đang ngày một thành công.

Sau khi bán ra từ 24/6, hãng loạt người dùng đã than phiền về lỗi các cột sóng sụt khi che đi phần bên cạnh. Sự cố này đã làm Apple giảm tới 16 tỷ USD giá trị trên thị trường từ 28/6.

Apple mở đầu buổi họp báo bằng một bài hát được gọi là "Antennagate", những giai điệu vui ám chỉ sự cố sóng của iPhone 4.

"Đây là sự thổi phồng. Không có chiếc smartphone nào hoàn hảo trên thế giới hiện nay", Jobs nói trong cuộc họp báo hôm qua.

Apple cho rằng, tỷ lệ những người phàn nàn về chất lượng sóng chỉ ở mức 0,55%, trong đó, số lượng các cuộc gọi bị "rớt" trên mạng AT&T dù không thống kê chính xác, nhưng cũng nằm ở mức 1%.

Apple cung cấp bao chống mất sóng iPhone 4 miễn phí ảnh 2

Apple cung cấp bao đựng ngoài cho iPhone 4 miễn phí. Ảnh: Reuters.

Để giảm bớt hiện tượng trên, Apple thông báo, hãng sẽ tặng miễn phí bao silicon bên ngoài cho các khách hàng mua iPhone 4. Những người đã mua trước, sẽ được hoàn tiền lại.

Trước đó một ngày, Apple cũng phát hành firmware mới cho iPhone mang tên 4.0.1, trong đó tính năng chính là điều chỉnh khả năng hiển thị các cột sóng trên iPhone.

Apple cho biết, không có một cuộc thu hồi iPhone 4 như các đánh giá của nhiều nhà phân tích. Hãng khẳng định, iPhone 4 không hề bị lỗi thiết kế, và model này sẽ tiếp tục xuất hiện trên các thị trường khác theo đúng lịch trình. Theo đó, từ 30/7, máy sẽ tiếp tục đến Austraylia, Áo, Bỉ, Canada, Đan Mạch, Phần Lan, Hong Kông, Ireland, Italy, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, New Zealand, Singapore, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sỹ.

Theo Quốc Huy (Sohoa)

Đọc thêm