Apple công bố gì tại sự kiện iPad 16/10?

Sự kiện quan trọng nhất trong năm của Apple giới thiệu iPhone 6 đã qua. Tuy nhiên, người hâm mộ có thêm một ngày nữa để chờ đợi, đó là 16/10, ngày Apple được dự đoán công bố loạt máy tính bảng, iMac và hệ điều hành máy tính mới.

iPad Air mới

Apple công bố gì tại sự kiện iPad 16/10? ảnh 1

iPad Air thế hệ tiếp theo chắc chắn xuất hiện song bạn không nên kỳ vọng vào sự thay đổi đáng kể. Có lẽ, "phụ gia" lớn nhất của iPad Air phiên bản 2014 là cảm biến vân tay Touch ID. Đây là lần đầu tiên Touch ID có mặt trên tablet của Apple, đây sẽ là tính năng hữu ích khi ngày càng nhiều ứng dụng được hưởng lợi từ nó.

Hiện tại, iPad Air chỉ có màu trắng, đen nhưng có thể thêm phiên bản vàng tương tự iPhone. Ngoài ra, còn có tin đồn máy tính bảng phủ lớp chống lóa trên màn hình để hiển thị dễ hơn dưới ánh sáng trực tiếp.

Các chi tiết khác bao gồm chip nhanh hơn, RAM lớn hơn hoặc giá thấp hơn. Apple còn được cho là đang phát triển iPad 12.9 inch song chưa sẵn sàng cho đến năm sau.

iPad mini mới

Apple công bố gì tại sự kiện iPad 16/10? ảnh 2

Không ngạc nhiên nếu Apple giới thiệu phiên bản iPad mini được nâng cấp khi công ty có truyền thống cập nhật dòng sản phẩm chủ đạo mỗi năm một lần. Có thể, thay đổi trong iPad mini cũng tương tự như iPad Air, tức là có thêm Touch ID, phiên bản vàng, màn hình chống lóa, chip mới.

Trong trường hợp không có iPad mini mới, khả năng Apple sẽ giảm giá để sản phẩm hấp dẫn hơn.

iMac màn hình Retina

Apple công bố gì tại sự kiện iPad 16/10? ảnh 3

Trang Re/code đưa tin iMac dùng màn hình Retina sẽ là một trong các “ngôi sao” của sự kiện 16/10. Đây sẽ là lần đầu tiên Apple đưa màn hình siêu mịn lên máy tính để bàn, một nâng cấp không thể bỏ qua.

Dù vậy, điều chúng ta chưa chắc chắn là kích thước và độ phân giải của iMac Retina. Một số tin đồn cho rằng Apple chỉ áp dụng cho mẫu iMac 27 inch và độ phân giải 5K. Mẫu iMac 27 inch hiện tại có độ phân giải 2560 x 1440 pixel. Các sản phẩm Retina đều có giá cao hơn phiên bản thường, do đó iMac không phải ngoại lệ.

OS X Yosemite

Apple công bố gì tại sự kiện iPad 16/10? ảnh 4

Apple công bố bản xem trước của OS X Yosemite tại WWDC 2014 hồi tháng 6. Hiện tại là thời điểm mọi thứ đã sẵn sàng. Phiên bản hệ điều hành mới có nhiều thay đổi lớn và tính năng mới, đặc biệt là thiết kế mang phong cách đơn giản, màu mè của iOS.

OS X Yosemite cho phép bạn nghe điện thoại hoặc gửi/nhận tin nhắn trên Mac, thậm chí còn xem được đoạn văn bản vừa xem trên iPhone/iPad.

MacBook

Apple công bố gì tại sự kiện iPad 16/10? ảnh 5

MacBook Air và MacBook Pro có thể xuất hiện trong sự kiện song không phải sản phẩm “đinh”. Như thông lệ, Apple nâng cấp cấu hình cho cả hai thiết bị này. Điều người dùng mong chờ nhất là MacBook Air 12 inch màn hình Retina. 4 năm qua, MacBook Air đều có thiết kế không thay đổi nên sớm hay muộn, Apple cũng phải công bố thiết kế mới.

iPod

Apple công bố gì tại sự kiện iPad 16/10? ảnh 6

Kể từ năm 2012, Apple gần như không đụng tay vào iPod. Vì ngày càng lỗi thời, Apple lại tận dụng lợi thế này để giảm giá sản phẩm. Hiện máy nghe nhạc của hãng có giá 199 USD, rẻ hơn nhiều mức giá 299 USD khi mới ra mắt. iPod không còn là mảng hái ra tiền cho Apple nên dù không biến mất ngay lập tức, đừng hy vọng nó sẽ được cập nhật liên tục.

Theo Du Lam (ICTnews / The Verge)