Apple có kế hoạch kiểm soát tính năng cốt lõi của ô tô

Theo báo cáo của Bloomberg, CarPlay của Apple có thể cho phép người lái xe kiểm soát nhiều tính năng hơn trên ô tô trong tương lai. CarPlay, một phần mềm cho phép bạn phát nhạc, điều hướng và thực hiện cuộc gọi bằng cách kết nối iPhone với màn hình thông tin giải trí của ô tô.

Mặc dù đã có nhiều cải tiến và bổ sung tính năng kể từ khi ra mắt vào năm 2014 nhưng cho đến thời điểm hiện tại hệ thống này vẫn không thể kiểm soát hoàn toàn các tính năng cốt lõi của ô tô.

CarPlay của Apple có thể cho phép người lái ô tô kiểm soát nhiều tính năng hơn. Nguồn: Autoindia

Công ty đang thực hiện một sáng kiến, được gọi là “IronHeart” nội bộ, cho phép người dùng truy cập các chức năng như kiểm soát khí hậu, radio và ghế có nguồn điện. Sáng kiến này vẫn đang trong giai đoạn đầu và cần sự hợp tác của các nhà sản xuất ô tô.  

Trong khi có khoảng 600 mẫu. ô tô hỗ trợ CarPlay, các tính năng khác của Apple như CarKey và CarPlay trên cụm đồng hồ kỹ thuật số vẫn chưa được bắt kịp. Apple cũng đã cho phép Siri, trợ lý giọng nói của mình, truy cập và điều chỉnh các điều khiển nhiệt độ, radio và ghế có nguồn điện bằng các ứng dụng của bên thứ ba. Nhưng Apple đã khai tử tính năng đó trong bản cập nhật phần mềm iOS 15 mới nhất của mình. Đây có thể trở thành một hướng kinh doanh cho các nhà sản xuất ô tô thực hiện những điều này vì có hàng triệu người dùng thiết bị Apple trên toàn thế giới.

Ý tưởng tích hợp các chức năng nói trên của ô tô với CarPlay dường như xuất hiện sau khi một số người dùng Apple phàn nàn rằng họ phải thoát ra khỏi CarPlay để truy cập hệ thống kiểm soát khí hậu và các chức năng khác liên quan đến ô tô.

Những tin đồn về việc thực hiện sáng kiến này từ cuối năm ngoái cho thấy Apple đã và đang làm việc để tung ra chiếc xe hơi riêng của công ty. Nếu IronHeart thành công thì ý tưởng này có thể sẽ đóng vai trò như một bước đệm cho Apple trong nỗ lực chế tạo xe hơi tự lái.

AUTOINDIAN

Đọc thêm