Apple chính thức khai tử chiếc iPod Classic huyền thoại

Apple chính thức khai tử chiếc iPod Classic huyền thoại ảnh 1Chiếc iPod Classic. (Nguồn: wikipedia)

Apple đã loại bỏ chiếc iPod Classic 160GB ra khỏi danh sách các sản phẩm của mình, điều này có nghĩa là thiết bị đã có công đưa Apple trở lại từ bờ vực phá sản vào năm 2001 đã được đưa vào lịch sử cùng với chiếc máy nghe đĩa Sony Walkman, các máy nghe Mini Disc và những chiếc máy quay video VHS.

Những khách hàng chỉ có nhu cầu sở hữu một chiếc máy nghe nhạc đơn giản vẫn có thể tìm đến các mẫu máy có dung lượng nhỏ hơn như iPod Shuffle, iPod Nano hay iPod Touch.

Thế nhưng sự ra đi của “anh cả” với dung lượng và kích thước lớn hơn nhiều, được thiết kế nhằm lưu trữ toàn bộ thư viện âm nhạc của người dùng vẫn sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy buồn bã.

Tuy nhiên, theo thời gian, cách thức khám phá, truy cập và nghe nhạc của người dùng cũng đang dần thay đổi.

Cũng giống như việc những đĩa CD hay đĩa than ca nhạc đang dần được thay thế bởi những phiên bản số, các tập tin số này sớm muộn cũng sẽ được thay thế bởi những dịch vụ truyền phát thanh kỹ thuật số. Như vậy, khả năng kết nối Internet di động sẽ trở nên quan trọng hơn so với khả năng lưu trữ của thiết bị.

Chiếc iPod chính là miếng mồi thu hút cả một thế hệ người dùng mới tới với một loạt các sản phẩm khác của Apple, dẫn tới việc ra mắt iTunes, tạo nên một cuộc cách mạng trên thị trường âm nhạc số.

Không những thế, chiếc iPod còn vạch ra chiến lược mà Apple vẫn tuân theo cho tới ngày nay, đó là tiếp cận thị trường một cách muộn màng, nhưng với những sản phẩm thống nhất, hấp dẫn và dễ dàng sử dụng nhất và rồi thống trị thị trường đó.

Sự thành công của iPod sau đó đã được tiếp nối bởi iPhone và iPad.

Cùng với sự ra mắt của chiếc đồng hồ Apple Watch - thiết bị công nghệ đeo tay đầu tiên của công ty - với sự khác biệt nằm ở tính năng hoạt động như một máy nghe nhạc Mp3 độc lập, Apple vẫn đang tìm kiếm cho mình một con đường cách mạng công nghệ mới./.

Theo Ngọc Cương (Vietnam+)

Đọc thêm