Apple bị kiện vì quảng cáo sai sự thật về Siri

Theo đó, Frank M.Fazio, một người Mỹ đang sống tại New York đã gửi đơn kiện Apple lên toàn án ở thành phố San Jose, California, với cáo buộc rằng Apple quảng cáo không đúng sự thật và Siri trên thực tế không làm được những điều như những gì Apple quảng cáo về Siri trên truyền hình.

Apple bị kiện vì quảng cáo sai sự thật về Siri ảnh 1

Apple bị kiện vì ca tụng quá lời về Siri
Fazio cho biết, không lâu sau khi iPhone 4S được bán ra vào năm ngoái, anh đã mua một chiếc bởi vì quá ấn tượng bởi những gì mà Apple quảng cáo về tính năng Siri. Tuy nhiên, không lâu sau đó, Fazio phát hiện ra rằng Siri không hoạt động đúng như những gì mà anh mong đợi. Khi đưa ra những câu hỏi và yêu cầu, Siri thường xuyên không hiểu được những gì mà anh nói, thậm chí sau đó còn đưa ra những phản hồi sai so với câu hỏi.

Theo luật sư đại diện của Fazio cho rằng những quảng cáo của Apple “về cơ bản là không đúng sự thật và gây hiểu nhầm, Siri trên thực tế không thực hiện được những chức năng như trên quảng cáo”. Vị luật sư này kết luận: “Điều này khiến cho iPhone 4S chỉ đơn thuần là chiếc iPhone 4 đắt giá hơn, trong khi tính năng quan trọng nhất lại không thể sử dụng”.

Tuy nhiên, nhận định của vị luật sư này là không chính xác khi cho rằng iPhone 4S chỉ là chiếc iPhone 4 đắt tiền hơn khi mà tính năng Siri không thể sử dụng, bởi lẽ bên cạnh tính năng “hot” này, iPhone 4S cũng đã nâng cấp phần cứng một cách triệt để so với người tiền nhiệm, với vi xử lý lõi kép, an-ten được thiết kế lại cũng như tốc độ kết nối được nâng cao hơn.

Được biết, Fazio không phải là người đầu tiên có những phản ánh về chất lượng của Siri không đúng với những gì mà Apple đang quảng cáo. Nhiều người tại các nước khác (ngoài Mỹ) phản ánh rằng Siri không thể nhận diện ra được nội dung mà họ nói. Thậm chí, không ít người tại Anh cũng cho rằng Siri không thể hiểu được họ, mặc dù tiếng Anh là ngôn ngữ chính được hỗ trợ bởi Siri.

Hiện phát ngôn viên của Apple chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ kiện này.
Theo T.Thủy (Dân trí)

Đọc thêm