Apple âm thầm ra mắt iPod Touch phiên bản giá rẻ

Theo đó, iPod Touch thế hệ thứ 5 sẽ được “cắt giảm” về cấu hình, chỉ có bộ nhớ lưu trữ 16GB so với bộ nhớ lưu trữ 32GB và 64GB của iPod Touch đang được bán trên thị trường. Ngoài ra, chiếc máy nghe nhạc phiên bản mới này cũng không được trang bị camera 5 megapixel sử dụng công nghệ iSight ở mặt sau như các phiên bản hiện tại.
Khuy để móc dây đeo tay ở mặt sau của iPod Touch cũng đã bị loại bỏ và máy cũng không còn có nhiều tùy chọn về màu sắc, phiên bản iPod Touch mới này chỉ có lớp vỏ bằng thép.

Apple âm thầm ra mắt iPod Touch phiên bản giá rẻ ảnh 1

iPod Touch phiên bản giá rẻ không có camera sau như phiên bản thông thường
Tin tốt là iPod Touch thế hệ mới vẫn được trang bị màn hình 4-inch giống như iPhone 5 và iPod Touch thế hệ hiện tại, bộ vi xử lý A5 và kích thước siêu mỏng 6,1mm. Sự thiếu đi máy ảnh và khuy dây đeo đã giúp máy còn khối lượng chỉ 86g. Sản phẩm cũng không hoàn toàn là không có camera, máy vẫn được trang bị camera trước để sử dụng cho chức năng gọi điện FaceTime.
Việc cắt giảm về cấu hình này sẽ giúp Apple giảm giá bán của sản phẩm xuống còn 230USD so với mức giá 300 và 400 USD lần lượt cho 2 phiên bản 32GB và 64GB hiện có trên thị trường. Điều này cũng có nghĩa là mức giá chênh lệch giữa iPod Nano (150USD) lên iPod Touch giá rẻ là không quá lớn, cho phép người dùng có thêm sự lựa chọn khi mua máy nghe nhạc của Apple.
Hiện iPod Touch giá rẻ đã có thể được mua tại Mỹ thông qua hệ thống cửa hàng trực tuyến của Apple và dự kiến sẽ có mặt trên các cửa hàng bán lẻ của Apple ngay từ ngày hôm nay, 31/5.
iPod Touch cán mốc 100 triệu máy được bán ra
Có vẻ như việc ra mắt iPod Touch thế hệ thứ 5 phiên bản giá rẻ được xem là động thái để chào mừng mốc 100 triệu iPod Touch được bán ra trên toàn cầu, thông tin trên được chính Apple công bố vào ngày hôm qua, cùng ngày ra mắt với iPod Touch phiên bản mới.
Thông tin trên là khá thú vị một phần vì Apple thường không có thói quen cung cấp doanh số của các phiên bản iPod khác nhau (thường công bố doanh số của iPhone và iPad). iPod Touch là máy nghe nhạc có cấu hình và thiết kế khá giống với iPhone, hoạt động trên nền tảng iOS và có thể cài đặt các ứng dụng từ kho ứng dụng App Store. iPod Touch không có chức năng gọi điện như trên iPhone, nhưng vẫn có thể sử dụng ứng dụng FaceTime để gọi điện video.
Phiên bản iPod Touch đầu tiên được Apple ra mắt vào 14/9/2007, cùng thời điểm ra mắt phiên bản iPhone đầu tiên. Hiện iPod Touch đã đến phiên bản thứ 5, được ra mắt vào tháng 10/2012, cùng thời điểm ra mắt iPhone 5.
iPod Touch cùng với các dòng máy nghe nhạc khác của Apple như iPod nano, iPod shuffle và iPod classic đã có được những thành công về doanh thu trong thời gian đầu ra mắt, tuy nhiên lượng tiêu thụ ngày càng bị sụt giảm do người dùng ngày càng có xu thế sử dụng smartphone để làm máy nghe nhạc, thay vì sử dụng một chiếc máy nghe nhạc đơn thuần.
Tuy nhiên, với cột mốc 100 triệu máy được bán ra chỉ tính riêng iPod Touch, Apple một lần nữa lại cho thấy hãng vẫn đang tiếp tục “thống trị” trên thị trường máy nghe nhạc cầm tay, vốn không còn cạnh tranh quá khốc liệt như trên thị trường smartphone trong thời gian qua.
Theo T.Thủy (Dân trí)

Đọc thêm