Appcent.vn bị giả mạo quảng cáo sex trên Facebook

Tuy vừa mới xuất hiện trên thị trường, Appcent đã gặp phải tình huống cạnh tranh không lành mạnh với mẫu quảng cáo giả mạo thương hiệu cùng nội dung phản cảm.

Cụ thể, vào ngày 16-3, trên hệ thống quảng cáo của Facebook, một ứng dụng mang tên “Appcent” giả đã được Facebook duyệt và quảng bá trên cộng đồng mạng xã hội này dưới dạng “Ứng dụng đề xuất” (Suggested Apps). Người dùng Facebook đã phải dở khóc dở cười khi bạn bè thấy mình “đề xuất” trên tường nhà một ứng dụng đầy rẫy hình ảnh khiêu khích, sexy và kèm theo chữ xem phim “XXX”. Khi chọn vào nút Cài đặt (Install app), mục quảng cáo này dẫn người dùng về Google Play tải trực tiếp Appcent.

Appcent.vn bị giả mạo quảng cáo sex trên Facebook ảnh 1

Sau khi xảy ra tình huống trên, nhiều khách hàng đã gửi thư phản ánh với đội ngũ vận hành Appcent, bày tỏ sự bức xúc trước mẫu quảng cáo vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam khiến người xem phải đỏ mặt.

Tiếp nhận thông tin từ các phía, SSGroup đã tìm hiểu kỹ sự việc và xác định, chiến dịch quảng cáo Appcent với nội dung gợi dục ngày 16/3 vừa qua trên mạng xã hội Facebook không thuộc chiến dịch quảng bá sản phẩm của Appcent.vn và cũng không do đội ngũ SSGroup thực hiện. Đây hoàn toàn là mẫu quảng cáo giả mạo thương hiệu Appcent.vn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh thương hiệu trong cộng đồng công nghệ.

Bà Ang Hạ Liên - đại diện truyền thông của Appcent đã gửi thư đến ông Huỳnh Kim Tước – đại diện Facebook tại Việt Nam với mong muốn được Facebook hỗ trợ khóa tài khoản giả mạo trên và cung cấp thông tin thêm về trường hợp này để có dữ liệu xác định được người thực hiện nhanh chóng hơn. “Sự việc đã ảnh hưởng lớn đến thương hiệu và uy tín không chỉ của Appcent mà còn các bên liên quan. Vì vậy, chúng tôi quyết tiến hành điều tra tận gốc để ngăn chặn hành vi không lành mạnh này tiếp diễn và tránh gây ảnh hưởng đến các pháp nhân khác.”

Bên cạnh đó, nhiều nghi vấn được đưa ra vì sao mẫu quảng cáo này lại dẫn trực tiếp đến kho chính thức của Appcent trên Google Store thay vì một ứng dụng clone khác? Hiện SSGroup chưa đưa ra lời nhận định nào về mục đích, nguồn gốc ý đồ thực hiện hành vi “không đẹp” này cho đến khi thu thập đầy đủ dữ liệu và khởi kiện.

TB