Ảnh linh kiện iPhone 5S bị phát tán trên mạng

Ảnh linh kiện iPhone 5S bị phát tán trên mạng ảnh 1

Một thiết kế concept về iPhone nhiều màu sắc.

Sau hình ảnh về bản thử nghiệm giá rẻ, tới lượt loạt ảnh về linh kiện trên iPhone 5S bị tung lên mạng, bao gồm các phím bấm, khay SIM và mạch kết nối. Chi tiết đáng chú ý nhất trong các bức hình là việc khay SIM của iPhone 5S cùng với các nút bấm có màu vàng thay vì trắng (hay đen xám) như iPhone 5. Điều này làm dấy lên thông tin iPhone thế hệ mới sẽ có nhiều màu sắc, từ 6 đến 8 phiên bản khác nhau, khớp với tin đồn xuất hiện trước đó.

Trong khi đó, các bảng mạch được cho là của 5S có thiết kế nhỏ gọn hơn so với các linh kiện tương tự trên iPhone 5 và 4S tiền nhiệm. Không để lộ ra nhiều chi tiết, nhưng theo nguồn cung cấp tin Nowhereelse, đây được cho là thiết kế để phù hợp với các nâng cấp trên iPhone thế hệ mới, như có thể bổ sung thêm giao tiếp NFC, tích hợp đèn Flash kép thay vì đơn, hay dung lượng pin được nâng cao.

Tuy nhiên theo nhiều trang công nghệ quốc tế, iPhone 5S cùng với iPhone giá rẻ sẽ khó xuất hiện ngay tại hội nghị WWDC 2013 diễn ra từ 10/6 này. Thay vào đó, tới tháng 8 hoặc tháng 9 Apple mới có thể công bố iPhone mới. Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC năm nay hứa hẹn là nơi để hệ điều hành iOS 7 và OS X mới ra mắt, cùng với một số mẫu máy tính Mac nâng cấp chứ không phải iPhone hay iPad.

Hình ảnh về linh kiện được cho là của iPhone 5S bị phát tán trên mạng:

Ảnh linh kiện iPhone 5S bị phát tán trên mạng ảnh 2

Khay SIM và nút bấm kim loại của 5S có màu vàng, khác với các màu thường thấy trên iPhone 5 và 4S.

Ảnh linh kiện iPhone 5S bị phát tán trên mạng ảnh 3

Các mạch kết nối của 5S nhỏ và gọn hàng các thế hệ trước...

Ảnh linh kiện iPhone 5S bị phát tán trên mạng ảnh 4

Ảnh linh kiện iPhone 5S bị phát tán trên mạng ảnh 5

Ảnh linh kiện iPhone 5S bị phát tán trên mạng ảnh 6

... một số thông tin cho rằng, Apple sẽ nâng cấp camera 5S lên thành 13 megapixel với đèn Flash LED, thay vì 8 megapixel và LED đơn như trên iPhone 5.

Theo Tuấn Anh - Ảnh: Weibo (VNE)