Ảnh iPhone 5 được trang bị kết nối NFC

Hình ảnh về mặt trước của Ảnh iPhone 5 được trang bị kết nối NFC ảnh 1iPhone 5 xuất hiện với chip NFC.

Dù hình ảnh thực tế màn hình và mặt trước của iPhone 5 đã xuất hiện khá nhiều trong thời gian qua, nhưng đây là lần đầu tiên cho thấy nhiều khả năng Apple sẽ trang bị giao tiếp NFC cho mẫu iPhone thế thứ sáu sắp ra mắt.

Trong các bức ảnh mới được Phone Arena đăng lên, mặt trước của iPhone đã xuất hiện thêm một linh kiện giống với chip NFC, được đặt ở viền trên màn hình, gần với loa thoại và trùng với vị trí của camera trước trên iPhone 4 và 4S.Khi công bố iOS 6, Apple đã tiết lộ ứng dụng mới mang tên Passbook. Đây là phần mềm quản lý và hỗ trợ nhiều loại thẻ, phương thức thanh toán điện tử và NFC là một trang bị rất cần thiết cho tính năng này.

NFC không mới khi nhiều smartphone Android và hệ điều hành của Google đã tích hợp trang bị này. Các hệ điều hành như Symbian của Nokia hay mới nhất là Windows Phone 8 của Microsoft đều có NFC.

Ảnh iPhone 5 được trang bị kết nối NFC ảnh 2

Chip NFC được đặt ở vị trí bên cạnh loa thoại, nằm phía trên màn hình.

Trong khi đó, Apple dù tiết lộ ý định phát triển hình thức quản lý và thanh toán điện tử tiện dụng thông qua Passbook nhưng NFC là tinh năng chưa được hãng nhắc đến. Tuy nhiên, với những hình ảnh và tin đồn rò rỉ, nhiều khả năng iPhone thế hệ mới sẽ được Apple trang bị NFC.

Theo Phạm Anh - Ảnh: Phonerena (VNE)

Đọc thêm