Android Wear sẽ có khả năng kết nối Wifi

Với những tiến bộ hiện này của công nghệ, việc giao tiếp giữa điện thoại di động và đồng hồ đeo tay đã không còn là điều viễn vông nữa. Bạn có thể gọi điện, nhắn tin, xem tin tức, “check” email, hay làm nhiều thứ khác mà không cần phải lấy chiếc smartphone từ trong túi quần ra. Hạn chế duy nhất hiện nay của những chiếc smartwatch đó là việc chúng chỉ thật sự hữu ích khi giao tiếp, hay kết nối với một smartphone khác,  nếu không có điện thoại nào được kết nối, những chiếc đồng hồ thông minh này sẽ trở thành thiết bị xem giờ không hơn không kém.

Android Wear sẽ có khả năng kết nối Wifi ảnh 1

Nếu smartwatch có thể kết nối được trực tiếp với mạng Wifi, thì những chiếc đồng hồ này sẽ trở nên cực kì“bá đạo”, hãy tưởng tượng xem: bạn có thể sử dụng chúng bình thường như một chiếc smartphone, mà không cần kết nối bluetooth đến điện thoại khác.Thật sự thì những smartwatch chạy Android hiện giờ đều đã có khả năng tích hợp wifi sẵn, nhưng với sự hỗ trợ trực tiếp từ Google, thông qua bản cập nhật cho Android Wear, thì việc gửi hay nhận thông báo từ đồng hồ thông minh sẽ đơn giản hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, Google còn thông báo một cập nhật khác dành cho Android Wear, đó là khả năng xem nhanh các thông báo chỉ bằng một vài tham tác chạm vuốt đơn giản.Bản cập nhật này hẳn là câu trả lời của Google dành cho Apple về sự tiện lợi trong điều hướng của chiếc Apple Watch, so với “phần còn lại” của thế giới.Giao diện người dùng (UI) sẽ được cải thiện và bạn sẽ dễ dàng truy cập các ứng dụng trên Android Wear hơn. Lần này, Google đã cho phép chúng ta lựa chọn ứng dụng thông qua giọng nói hoặc duyệt trên danh sách ứng dụng.

Những nâng cấp nhỏ trên có thể sẽ khiến những chiếc smartwatch chạy Android “dễ thở” hơn nhiều khi đối đầu với “đại gia” Apple. Trong thời gian Apple vẫn đang chuẩn bị để ra mắt chiếc Apple Watch của hãng vào ngày 24 tháng 4 sắp tới, thì Android Wear vẫn còn nhiều thời gian để “củng cố” sức mạnh của mình.