Android chiếm thị phần lướt web của iPhone

Android chiếm thị phần lướt web của iPhone ảnh 1

Di động chạy Android ngày càng được chọn để lướt web nhiều hơn. Ảnh: Reuters.

Công ty thống kê các số liệu về truy cập web Quantcast thông báo, trong tháng 8, thị phần các thiết bị di động lượt web hầu hết giảm, trong khi Android tăng thêm 2% và đạt mức mức 25% thị phần toàn bộ các nền tảng smartphone.

Trong khoảng một năm trở lại đây, Apple đã mất tới 11% thị phần, trong khi đó, đối thủ Google Android lại có mức tăng ấn tượng tới 17%. Mặc dù vậy, iOS vẫn dẫn đầu thị trường với 56% thị phần, gấp hai lần so với Android. Tuy nhiên, nếu như sự tăng trưởng trên được giữ vững, thời gian Apple và Google gặp nhau là không xa.

Cuộc đua di động lướt web hiện nay chủ yếu là Google và Apple, đối thủ RIM đứng thứ ba, nhưng chỉ nằm trong khoảng 9% thị phần trong quý. Các nền tảng khác cộng lại không đến 10%.

Android chiếm thị phần lướt web của iPhone ảnh 2

Thống kê thị phần truy cập web bằng điện thoại tại Mỹ của Quantcast.

Tại Mỹ, di động chạy Android của Google được nhiều nhà sản xuất ra mắt và bán trên các nhà mạng khác nhau. Trong khi đó, iPhone chỉ do AT&T phân phối. Nhiều đồn thổi gần đây cho rằng, Apple có thể đang đàm phán với Verizon, nhà mạng lớn nhất nước Mỹ với 93 triệu thuê bao để đưa iPhone chạy CDMA trong thời gian tới.

Theo Thanh Hằng (Sohoa)

Đọc thêm