Android Auto của Google có AI để trả lời tin nhắn khi bạn đang lái xe

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Phiên bản mới nhất của hệ điều hành ô tô, Android Auto của Google sẽ có AI để trả lời tin nhắn khi bạn đang lái xe.

Được biết, trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ tóm tắt các văn bản dài và đưa ra gợi ý về cách phản hồi khi chủ sở hữu đang lái xe.

Trả lời tin nhắn khi đang lái xe là một việc khó khăn và nguy hiểm, nhưng Android Auto của Google đã tận dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo để khiến việc này trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

Android Auto của Google có AI để trả lời tin nhắn khi bạn đang lái xe.jpg
Phiên bản mới nhất của hệ điều hành ô tô, Android Auto của Google sẽ có AI để trả lời tin nhắn khi bạn đang lái xe. Ảnh: Carscoops.

Các bản cập nhật Android Auto sẽ được công bố sau khi Samsung Galaxy S24 ra mắt. Đó là một trong những điện thoại quan trọng nhất sử dụng hệ điều hành Android của hãng. Google tuyên bố rằng các tính năng AI mới của họ trên Android Auto sẽ giúp sử dụng điện thoại khi lái xe an toàn hơn.

Theo đó, khi bạn nhận được tin nhắn dài hoặc hàng loạt tin nhắn trong cuộc trò chuyện nhóm bận rộn, AI của Google sẽ tự động tóm tắt những gì đang diễn ra để giúp bạn dễ hiểu hơn.

Những người sử dụng chức năng trò chuyện của Google trong Gmail có thể đã quen với giao diện của nó. Có vẻ như hệ thống sẽ sử dụng trợ lý Google để chia sẻ thông tin với bạn thay vì bắt bạn đọc bản tóm tắt.

Ngoài ra, Android Auto cũng sẽ cung cấp cho người dùng những gợi ý trả lời các văn bản đó, giúp việc trả lời chúng nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Thậm chí, nó cũng có thể yêu cầu những thứ, chẳng hạn như dữ liệu từ Google Maps, để cho người bạn đang nhắn tin biết khi nào bạn sẽ đến đích nếu bạn đang lái xe tới đón họ.

Tuy nhiên, vẫn còn phải xem chức năng nhắn tin mới sẽ liền mạch như thế nào, nhưng cần nhắc nhở người lái xe rằng ngay cả việc tương tác với màn hình thông tin giải trí của họ trong một khoảng thời gian ngắn cũng có thể gây mất tập trung và nguy hiểm khi bạn di chuyển nhanh.

Một nghiên cứu năm 2020 cho thấy việc sử dụng màn hình thông tin giải trí có thể làm chậm thời gian phản ứng của người lái xe thậm chí còn hơn cả rượu và cần sa.

Mặc dù có vẻ như việc sử dụng các tính năng này sẽ an toàn hơn so với việc cố gắng trả lời tin nhắn trực tiếp từ điện thoại của bạn, nhưng đó là một tiêu chuẩn khá thấp để hệ thống có thể thực hiện được.

Ngoài việc cho phép người dùng nhắn tin nhiều hơn, Google còn có kế hoạch làm cho Android Auto trông giống điện thoại của người lái xe hơn. Hệ thống sẽ chia sẻ những thứ như hình nền và biểu tượng giữa Galaxy S24 và hệ thống thông tin giải trí.

Theo Carscoops

Đọc thêm