Android 4.3 lộ diện với ứng dụng camera mới

Android 4.3 lộ diện với ứng dụng camera mới ảnh 1

Android 4.3 trên Nexus 4. Ảnh: Lilputing.

Hội nghị phát triển Google I/O năm nay đã không có sự xuất hiện của một phiên bản Android mới như chờ đợi. Tuy nhiên, theo Lilputing, nhiều nhà quản trị web cho thấy đã nhận được số lượng ngày càng tăng lượt truy cập từ thiết bị chạy hệ điều hành Android 4.3. Hôm qua, một thành viên của Xda-developers phát hiện chiếc Nexus 4 đang chạy hệ điều hành mới với bản Build JWR45B. Thiết bị đang có mặt tại triển lãm Thái Lan Mobile Expo. 

Không có nhiều thông tin về phiên bản Android mới nhưng theo các hình ảnh được tiết lộ, ứng dụng camera sẽ có thay đổi. Các phím menu hoặc chức năng được bố trí vòng quanh phím chụp giúp người dùng dễ dàng sử dụng một ngón để điều khiển. 

Tại hội nghị I/O vừa qua, Google không tung bản Android mới nhưng lại có bản nâng cấp lớn cho các dịch vụ khác như Google Play cũng như Google Play Games giúp đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị và chơi game trực tuyến dễ dàng hơn. Ngoài ra. Các phiên bản mới cũng xuất hiện nhưu Google Drive, Google Book, Google Play Movie...

Những diễn biến mới cho thấy Google đang chọn cách cập nhật lớn cho từng dịch vụ trong nền tảng Android của mình  thay vì nâng cấp toàn bộ hệ điều hành. Điều này có thể coi là giải pháp chống "phân mảnh" và giúp các thiết bị nhanh chóng tiếp cận được với các tính năng mới hơn. Trước đó, Samsung, HTC hay Sony, LG đều phải mất khá nhiều thời gian sau khi Google tung phiên bản mới để đưa lên các thiết bị của mình. 

Theo Hoài Anh (VNE)