AI Day 2023 sẽ có sự tham gia của Sam Altman, ‘cha đẻ ChatGPT’

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Năm nay, Ngày hội trí tuệ nhân tạo AI Day 2023 sẽ được tổ chức tại TP.HCM với chủ đề “AI tái thiết thực tại”, đặc biệt có sự tham gia của Sam Altman, ‘cha đẻ ChatGPT’.

AI Day 2023 sẽ tập trung vào 4 chủ đề lớn có tính ứng dụng cao như “Tương lai của mô hình ngôn ngữ lớn” (Large Language Models - LLMs), “Tác động không tưởng của trí tuệ tạo sinh GenAI vào cuộc sống”, “Những thách thức trong phát triển trí tuệ nhân tạo thế hệ mới” và “Cơ hội phát triển kinh tế kinh doanh với GenAI”.

Tại sự kiện AI Day 2023, các diễn giả, chuyên gia chuyên gia đến từ các trường đại học uy tín như Stanford, CMU, NYU, NUS sẽ chia sẻ cách LLMs thay đổi cách thức con người sản xuất và tiêu thụ nội dung số trên khắp các nền tảng.

Tương tự, phiên thảo luận chủ đề Tác động của GenAI vào đời sống sẽ đi sâu hơn về các thay đổi khó có thể dự báo trước trong việc triển khai và phát triển các ngành di chuyển thông minh (Smart Mobility), TP thông minh (Smart City) và Internet vạn vật (IoT).

Giới thiệu về sự kiện AI Day 2023, ngày hội trí tuệ nhân tạo.
Giới thiệu về sự kiện AI Day 2023, ngày hội trí tuệ nhân tạo.

Điểm đặc biệt của AI Day 2023 năm nay là sự tham gia trực tuyến của Sam Altman, CEO của OpenAI, người được coi là cha đẻ của ChatGPT. Đặc biệt còn có Tiến sĩ Vũ Duy Thức (nhà sáng lập và Giám đốc điều hành OhmniLabs, đồng sáng lập New Turing Institute (NTI), Tiến sĩ Lương Minh Thắng (Nhà nghiên cứu cấp cao và Quản lý cấp cao tại Google DeepMind, Đồng sáng lập của NTI)…

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng - Tổng Giám đốc của VinAI, cho biết: “Thành công của sự kiện AI Day 2023 sẽ góp phần đưa những tiến bộ về AI tạo sinh, ứng dụng AI trong học máy, thị giác máy tính, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và robot tự động hóa… trở nên thiết thực hơn với cuộc sống.”

AI Day 2023 sẽ được tổ chức tại TP.HCM với sự tham gia của nhiều chuyên gia đến từ các trường nổi tiếng trên thế giới.
AI Day 2023 sẽ được tổ chức tại TP.HCM với sự tham gia của nhiều chuyên gia đến từ các trường nổi tiếng trên thế giới.

Đọc thêm