Ai đang dẫn đầu thị trường bán lẻ laptop tại Việt Nam?

Trong năm 2020, FPT Shop ghi nhận sự tăng trưởng về doanh số laptop thuộc 3 thương hiệu lớn là Dell, HP và Lenovo so với năm 2019.

Cụ thể, doanh số Laptop Dell tăng 23%, HP tăng 93% và Lenovo tăng 245%, điều này đã giúp FPT Shop trở thành nhà bán lẻ tăng trưởng tốt nhất Việt Nam.

“Thành quả này có được là nhờ vào việc đẩy mạnh chiến lược xây dựng điểm đến, đa dạng hàng hóa, nâng cao trải nghiệm và dịch vụ, đẩy mạnh chương trình ưu đãi dành cho mọi khách hàng”, ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông Di động của FPT Shop chia sẻ.

Theo số liệu của GfK tháng 5-2021, FPT Shop đã vươn lên dẫn đầu thị phần bán lẻ laptop với 31% thị phần. Doanh thu laptop của hệ thống cũng có bước tiến mới, đạt 1.329 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm 2021, tăng trưởng 31% so với cùng kỳ năm 2020.

FPT Shop hiện đang chiếm 31% thị trường bán lẻ laptop.

"Doanh số laptop vẫn có khả năng tăng trưởng thêm 10-20% trong quý III vì đây là thời gian tựu trường, các bạn học sinh, sinh viên sẽ có nhu cầu nâng cấp máy tính để chuẩn bị cho hành trình học tập sắp tới”, ông Kha cho biết thêm.

Bắt đầu từ tháng 7-2021, FPT Shop đã đẩy mạnh chương trình “Back to school” với nhiều ưu đãi hấp dẫn như bảo hành laptop đến 3 năm, giảm giá đến 15%, trả góp 0%... đi kèm theo đó là hàng loạt quà tặng thiết thực. Lưu ý, chương trình chỉ áp dụng cho những mẫu laptop có giá từ 10 triệu trở lên. 

Đọc thêm