Adidas bất ngờ ra mắt đồng hồ thông minh trên nền Android

Adidas bất ngờ ra mắt đồng hồ thông minh trên nền Android ảnh 1

Được thiết kế để hoạt động như một thiết bị thể thao độc lập mà không cần phải có kết nối với điện thoại thông minh, Micoach SMART RUN chạy trên nền Android Jelly Bean 4.1.1 với giao diện tùy biến trên màn hình cảm ứng điện dung LCD TFT chống chói 1.45-inch có độ phân giải 184x184. Thiết bị hỗ trợ ba chế độ pin cho các nhu cầu khác nhau về thu thập dữ liệu sức khỏe từ các cảm biến trên thiết bị.

Ở chế độ bình thường, khi không cần thu thập dữ liệu về sức khoẻ thì Micoach SMART RUN sẽ hoạt động giống như một chiếc đồng hồ thông thường. Adidas cho biết thiết bị này được trang bị pin li-ion 410 mAh cho phép hoạt động liên tục trong khoảng 14 ngày với một phần sạc pin duy nhất trong khoảng bốn giờ đồng hồ.

Adidas bất ngờ ra mắt đồng hồ thông minh trên nền Android ảnh 2

Ở chế độ marathon, đồng hồ này sẽ thu thập dữ liệu mỗi năm giây và liên tục trong khoảng tám giờ đồng hồ. Cuối cùng là chế độ huấn luyện, dữ liệu sẽ được ghi lại mỗi giây và chiếc đồng hồ có thể chạy tốt trong tối đa bốn giờ liên tục.

Đồng hồ này được trang bị các cảm biến như GPS, bộ gia tốc và thiết bị theo dõi nhịp tim quang học từ Mio. Các trang bị này cho phép ghi nhận số bước chân, nhịp tim, tốc độ và khoảng cách di chuyển.

Micoach SMART RUN còn có khả năng đưa ra các gợi ý về việc người sử dụng nên tăng tốc, giảm tốc, hoặc thay đổi thói quen hằng ngày thông qua các đồ hoạ trên màn hình cũng như các nhắc nhở ở chế độ rung, và các thông báo bằng âm thanh thông qua kết nối Bluetooth với tai nghe tương thích.

Adidas bất ngờ ra mắt đồng hồ thông minh trên nền Android ảnh 3

Ngoài Bluetooth, thiết bị còn có thể kết nối qua phương thức WiFi để truyền tải tải dữ liệu –bao gồm dữ liệu về sức khỏe và vị trí – đến hệ thống miCoach Adidas trực tuyến. Điều này sẽ giúp người dùng nhận được các kế hoạch tập luyện tối ưu cũng như các tổng hợp về kết quả luyện tập, đồng thời thiết bị cũng hiển thị các hình ảnh động về nhịp tim và các bài tập khác nhau trên màn hình để người dùng tránh các bài tập quá sức và dễ gây chấn thương.

Thiết kế bên ngoài của thiết bị này cho thấy đây không phải là một chiếc đồng hồ nhỏ - dây đeo dài 263.1mm, rộng 48.4mm và dày 15.6mm, chưa kể đến trọng lượng khoảng 80gr – tuy nhiên chất liệu của đồng hồ này có chất lượng khá cao. Dây đeo được làm từ silicon mềm, trong khi vỏ cùng với các khóa và các chi tiết cạnh bên làm từ thép không rỉ. Mặt dưới đồng hồ là từ magiê, và kính Gorilla Glass được Adidas sử dụng cho màn hình cảm ứng.

Về âm nhạc, 3GB trongổng số 4GB dung lượng lưu trữ của thiết bị được dành cho lưu nhạc MP3, tất cả được tuỳ chỉnh thông qua giao diện người dùng của Adidas và đơn giản là chỉ cần lướt ngón tay để di chuyển trên một loạt các ứng dụng. Công ty cũng hứa hẹn sẽ có các bản cập nhật phần mềm trên mạng và dĩ nhiên thiết bị này luôn có chức năng báo giờ.

Thiết bị này hiện có giá bán là 399 đô la Mỹ (khoảng 8.4 triệu đồng) và được đánh giá là không hề rẻ cho một đồng hồ thông minh đeo tay, nhưng Adidas dường như không định hướng sản phẩm này cho số đông của thị trường tiêu dùng. Paul Gaudio, người đứng đầu bộ phận Tương tác Adidas, cho biết "chúng tôi không cố gắng làm ra một đồng hồ thông minh cho mọi người, chúng tôi chỉ mong muốn tạo ra một đồng hồ thông minh nhất".

Theo H.Nam (Dân Trí / SlashGear)