Acer trình làng laptop siêu mỏng tại IFA 2011

Ultrabook là khái niệm laptop kiểu mới được Intel đưa ra, là những chiếc laptop có thiết kế siêu mỏng (tương đương như dòng sản phẩm MacBook Air của Apple) nhưng lại được trang bị cấu hình mạnh mẽ và khả năng đáp ứng được nhiều nhu cầu của người dùng. Intel hy vọng với khái niệm Ultrabook sẽ mở ra 1 phân khúc máy tính mới, giá rẻ hơn để giúp thị trường PC trở nên “sống động” hơn trước sự lấn át của máy tính bảng.

Acer cho biết Aspire S3 chỉ mất 1,5 giây để hoàn tất khởi động từ chế độ ngủ, 6 giây để hoàn tất khởi động từ chế độ tắt và mất thêm 2 giây để tự động kết nối vào Wifi từ các điểm phát sóng wifi. Những ưu điểm này đã giúp Aspire S3 trở thành “siêu năng động” và hữu ích cho những ai không muốn tốn bấy kỳ khoảng thời gian chờ đợi nào.

Về cấu hình, Aspire S3 sử dụng các thế hệ vi xử lý tiết kiệm năng lượng mới nhất của Intel, người dùng có thể lựa chọn giữa các phiên bản sử dụng vi xử lý Core i3, i5 và i7.

Aspire S3 có màn hình LED kích cỡ 13,3-inch độ phân giải HD. Người dùng có thể lựa chọn giữa ổ cứng truyền thống (HDD) hoặc sử dụng ổ cứng dạng rắn (SSD).

Đặc biệt, Acer thực sự gây ấn tượng với thời lượng pin trên máy của mình, nếu ở chế độ tắt, pin của máy có thể kéo dài đến 50 ngày mà không cần sạc pin.

Bộ tản nhiệt cũng là ưu điểm trên Aspire S3, người dùng có thể đặt máy trên chân của mình để sử dụng mà không lo lắng nhiệt độ máy gây nguy hiểm khi sử dụng bởi vì Acer đã thay đổi vị trí các khe tản nhiệt đến những vị trí mới hợp lý hơn.

Bộ vỏ của máy được làm từ hợp kim nhôm-magie, khiến cảm giác chắc chắn và có cảm giác giống với lớp vỏ của MacBook Air. Sản phẩm được xem sẽ là đối thủ nặng ký của MacBook Air trên thị trường laptop siêu mỏng, với điểm mỏng nhất chỉ 13mm và điểm dày nhất 17mm, cùng khối lượng chỉ 1,3kg.

Dự kiến sản phẩm có mức giá từ 799 Euro đến 1.199 Euro (tương đương 1.138-1.707 USD) và sẽ xuất hiện trên thị trường ngay trong tháng 9.

“Cận cảnh” Aspire S3 của Acer:

Acer trình làng laptop siêu mỏng tại IFA 2011 ảnh 1

Máy có thiết kế khá giống MacBook của Apple.

Acer trình làng laptop siêu mỏng tại IFA 2011 ảnh 2

Lớp vỏ làm bằng hợp kim Nhôm-Megie.

Acer trình làng laptop siêu mỏng tại IFA 2011 ảnh 3

Bàn phím chiclet.

Acer trình làng laptop siêu mỏng tại IFA 2011 ảnh 4

Chuột không phím, tương tự như trên MacBook Air.

Acer trình làng laptop siêu mỏng tại IFA 2011 ảnh 5

Máy có thiết kế mỏng tương đương MacBook Air của Apple.

Acer trình làng laptop siêu mỏng tại IFA 2011 ảnh 6

Mặt dưới của máy.

Acer trình làng laptop siêu mỏng tại IFA 2011 ảnh 7

Cổng nguồn, HDMI và 2 cổng USB.

Acer trình làng laptop siêu mỏng tại IFA 2011 ảnh 8

Khe đọc thẻ nhớ.

Acer trình làng laptop siêu mỏng tại IFA 2011 ảnh 9

Giắc cắm phone 3,5 mm.

Acer trình làng laptop siêu mỏng tại IFA 2011 ảnh 10

Sản phẩm sẽ có mặt vào tháng 9 này.

Theo Ngân Hà Tổng hợp (Dân trí)