9 điều máy tính bảng làm tốt hơn điện thoại

Màn hình smartphone đang trở nên ngày càng lớn hơn. Hai trong số những điện thoại nổi tiếng nhất hiện nay, iPhone 6 Plus và Galaxy Note 4, có kích cỡ màn hình tương ứng 5.5 inch và 5.7 inch. Smartphone cỡ lớn đang “lấn đất” của tablet cỡ nhỏ.

Tuy nhiên, có một số việc mà điện thoại màn hình cỡ lớn vẫn không thể làm tốt bằng những chiếc máy tính bảng bình thường.

1. Đọc truyện tranh

Truyện tranh điện tử đã tạo nên một cuộc cách mạng về cách chúng ta mua và đọc truyện tranh. Những ứng dụng như Marvel Unlimited giúp người dùng thỏa sức tiếp cận danh mục truyện tranh khổng lồ trên điện thoại Android hay iPhone. Tuy nhiên, thật khó để tận hưởng những chiến công của các nhân vật người hùng trên một chiếc màn hình nhỏ hơn cả cuốn truyện tranh.

9 điều máy tính bảng làm tốt hơn điện thoại ảnh 1

Đọc truyện tranh trên smartphone, bạn sẽ nhận ra khung tranh trông quá nhỏ, chữ khó đọc và các hình vẽ không rõ chi tiết.

2. Chơi game nhập vai

Để chơi những game phiêu lưu như Walking Dead, tốt hơn bạn nên dùng máy tính bảng.

9 điều máy tính bảng làm tốt hơn điện thoại ảnh 2

Nguyên nhân là do smartphone, với màn hình tương đối nhỏ, không thể hiện hết được đồ họa tuyệt đẹp của game, những pha hành động ngoạn mục và không khí kịch tích của trò chơi.

3. Chỉnh sửa ảnh

Nếu muốn chỉnh sửa ảnh với các ứng dụng như Adobe Photos Touch, bạn nên dùng máy tính bảng.

9 điều máy tính bảng làm tốt hơn điện thoại ảnh 3

Sẽ rất khó để sửa một bức ảnh độ phân giải cao trên điện thoại, vì bạn không thể nhìn thấy những chi tiết nhỏ trong ảnh mà bạn có thể muốn bỏ đi hoặc sửa cho đẹp hơn.

4. Dùng cho công việc

Chắc chắn các ứng dụng Microsoft Office hay Google Docs cũng có phiên bản cho smartphone. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy rất khó để xem hay chỉnh sửa văn bản, bảng tính hay các bài thuyết trình trên điện thoại.

9 điều máy tính bảng làm tốt hơn điện thoại ảnh 4

Sử dụng những ứng dụng này trên máy tính bảng, bạn sẽ bỗng nhận ra trải nghiệm trực quan hơn rất nhiều. Không chỉ văn bản dễ đọc hơn, màn hình cỡ lớn còn hiển thị được nhiều nội dung hơn nên bạn không phải cuộn lên xuống nhiều để xem tài liệu. Hãy kết nối tablet với bàn phím Bluetooth và bạn sẽ có một công cụ xử lý văn bản tuyệt vời.

5. Soạn nhạc

Có thể bạn chưa từng nghĩ tới tác dụng này của máy tính bảng, nhưng với những ứng dụng như Cadenza Pro cho iOS, bạn có thể đọc hoặc soạn ra những bản nhạc.

9 điều máy tính bảng làm tốt hơn điện thoại ảnh 5

Hơn thế nữa, bạn có thể lưu lại, chỉnh sửa hay thậm chí chia sẻ tác phẩm của mình với người khác. Nhưng bạn sẽ thấy mọi việc không dễ dàng như vậy nếu sử dụng điện thoại.

6. Đọc tin tức

Có rất nhiều ứng dụng đọc tin tức cho điệnthoại; tuy nhiên, máy tính bảng sẽ là lựa chọn tốt nhất để đọc những bản tin dài.

9 điều máy tính bảng làm tốt hơn điện thoại ảnh 6

Hơn nữa, ngoài việc bạn có thể lưu lại những bài báo để đọc offline khi không kết nối Internet, với những ứng dụng như Instapaper, bạn sẽ có được trải nghiệm đọc tin tức tốt hơn so với điện thoại.

7. Chơi những loại game khác

Không chỉ game nhập vai, những game giải đố như Monument Valley trông đẹp hơn và có cơ chế điều khiển dễ dàng hơn khi được chơi trên tablet.

9 điều máy tính bảng làm tốt hơn điện thoại ảnh 7

8. Xem video trực tuyến

Nếu bạn đang ở một quán bar, và muốn khoe với bạn bè một video trên Youtube, điện thoại sẽ là thiết bị hoàn hảo.

9 điều máy tính bảng làm tốt hơn điện thoại ảnh 8

Nhưng nếu bạn có sở thích nằm trên giường và tận hưởng những kênh video trực tuyến yêu thích, màn hình cỡ lớn của máy tính bảng sẽ cho trải nghiệm tuyệt vời nhất.

9. Xem TV

Bạn có thể tìm thấy hầu hết các chương trình tivi yêu thích trên mạng trực tuyến qua các ứng dụng như WatchESPN, HBO GO, …

9 điều máy tính bảng làm tốt hơn điện thoại ảnh 9

Tuy nhiên, liệu bạn sẽ muốn xem các chương trình này trên một chiếc smartphone 5 inch hay một chiếc tablet màn hình 7 inch đến 10 inch?

Theo Thu Trang (ICTNews / Yahoo!News)