9 chức năng của Youtube có thể bạn chưa biết

1. Youtube RSS Feeds

RSS rất thuận tiện, đặc biệt khi trang chủ mặc định của Youtube chỉ bao gồm những video nổi tiếng, được xem nhiều. Nếu bạn muốn theo dõi tất cả các kênh, tài khoản mà bạn đã đăng ký subscription, bạn nên tạo một RSS feed cho mỗi kênh dễ dàng ở đây.

2. Chia sẻ video theo thời gian

Bạn đã thấy 1 điều gì đó thú vị trong video và muốn chia sẻ cho bạn bè về khoảnh khắc đó? Chỉ cần dừng hình video vào đúng thời gian, click chuột phải trên video và chọn “copy URL at current time”. 

3. Báo cáo chất lượng video

Các nhà cung cấp dành băng thông khác nhau cho khách hàng. Nếu bạn khó xem video trên Youtube, hãy thử công cụ báo cáo chất lượng video trên YouTube/Google. Nó báo cho bạn biết nhà cung cấp đã xử lý băng thông video Youtube như thế nào, so sánh với các nhà cung cấp khác trong khu vực của bạn.

4. Hỗ trợ HTML5

Nếu bạn không thích dùng flash vì nó quá nặng trên hệ thống và thỉnh thoảng lại treo, và trình duyệt của bạn hỗ trợ HTML5, bạn có thể không cần phải dùng flash. Chỉ cần vào trang HTML5 trên youtube, bật nó lên và bạn đã có thể xem video nhẹ hơn.

5. Nguồn phim chính thống

Bạn có thể xem cả những phim chính thống đầy đủ trên Youtube bằng cách vào trang Movies. Nếu chịu khó tìm, bạn có thể xem các phiên bản miễn phí.

6. Xem chương trình trực tuyến

Bạn có thể xem các chương trình trực tuyến trong phầnLive của Youtube để xem các chương trình đang diễn ra nếu có.

7. Xem xu hướng nổi tiếng hiện tại

Youtube là một phần của nền văn hóa hiện đại, nó cũng là một nơi quyết định cho sự nổi tiếng ngày nay. Nếu bạn muốn xem xu hướng, điều gì đang nổi bật nhất, hãy vào trang Popular. Bạn thậm chí có thể đăng ký theo dõi subscribe trang này.

8. Youtube TV

Nếu tivi của bạn có trình duyệt web, bạn có thể lên trangYouTube TV để xem các video theo chất lượng dành cho màn ảnh rộng. Ngay cả tivi không có chức năng này, bạn cũng có thể xem trên màn hình vi tính.

9. TestTube

Đây không hẳn là một chức năng cho mọi người, nhưng bạn có thể đăng ký để trải nghiệm những chức năng mới nhất mà Youtube đang thử nghiệm và sắp cho ra mắt. Với Test Tube, bạn có thể “tham gia nghiên cứu kinh nghiệm người dùng và được tặng thưởng.”  

Đọc thêm