8 chiếc xe điện bạn có thể hối tiếc khi mua

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo GOBankingRates, các chuyên gia ô tô khuyên không nên những chiếc xe điện này vì một số yếu tố, bao gồm phạm vi hoạt động thấp, tính năng bị lỗi và thiết kế kém.

Dưới đây là những chiếc xe điện mà bạn sẽ hối hận khi mua.

BMW i3

BMW i3. Ảnh: Motorbiscuit.

BMW i3. Ảnh: Motorbiscuit.

Matas Buzelis, một chuyên gia ô tô của carVertical, i3 có pin nhỏ và động cơ kém hiệu quả – do đó khả năng tăng tốc chậm và phạm vi hoạt động khoảng 100 dặm (170 km).

Hơn nữa, 19% chủ sở hữu gặp sự cố trong năm đầu tiên sở hữu, theo cuộc khảo sát về mức độ hài lòng của Driver Power năm 2021. I3 đã được thay thế bằng iX và i4, đây là những lựa chọn tốt hơn nhiều.

Fiat 500e

Fiat 500e. Ảnh: Motorbiscuit.

Fiat 500e. Ảnh: Motorbiscuit.

Chiếc xe này có thể gây ra nhiều vấn đề hơn giá trị của nó. Fiat 500 được khen ngợi vì thiết kế thú vị và vượt thời gian nhưng nó không bù đắp được nhiều vấn đề khác nhau, đặc biệt là ở phiên bản chạy điện 500e.

Mẫu xe hiện tại có sẵn pin lithium-ion 24 kWh hoặc 42 kWh. Pin nhỏ hơn chỉ cung cấp phạm vi hoạt động 115 dặm (184 km) và dễ dàng giảm xuống dưới 100 dặm (160 km) trong điều kiện thực tế.

Phiên bản chạy điện Fiat 500 trước đó chỉ được tạo ra để đáp ứng các yêu cầu về không phát thải của California và đã bị ngừng sản xuất vào năm 2020 vì doanh số bán hàng giảm mạnh.

Smart EQ fortwo

Smart EQ fortwo. Ảnh: Motorbiscuit.

Smart EQ fortwo. Ảnh: Motorbiscuit.

Mặc dù Smart EQ fortwo có lợi thế ở những điểm đỗ xe chật hẹp nhưng nó hầu như không có ý nghĩa gì.

Cho dù nó có giá hơn 20.000 USD (tương đương 480 triệu đồng) nhưng bạn có thể sẽ không mang chiếc EQ fortwo ra khỏi thành phố vì nó chỉ có thể đi được 81 dặm (130 km) sau một lần sạc.

Ngoài ra, việc xử lý còn khó khăn và không gian hành lý chật hẹp, chỉ cần một vài chiếc ba lô đã chiếm phần lớn của xe. Vì vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi chọn EQ fortwo, thậm chí một chiếc xe máy điện thể sẽ thích hợp hơn.

Tesla Model X

Tesla Model X. Ảnh: Motorbiscuit.

Tesla Model X. Ảnh: Motorbiscuit.

Tesla đang sản xuất một số mẫu ô tô điện đáng mơ ước nhất thế giới, nhưng có vẻ như Tesla đã quá tự tin trong vài năm qua.

Chiếc xe có giá khởi điểm khoảng 100.000 USD (tương đương 2,4 tỉ đồng). Model X là chiếc SUV duy nhất của họ.

Tuy nhiên, chủ xe thường phàn nàn về các vấn đề liên quan đến sơn, trang trí, phần cứng và thiết bị điện. Ngoài ra, hệ thống treo, khí hậu, điện và truyền động thường xuyên bị lỗi. Mẫu 2022 đã bị triệu hồi 11 lần.

Nissan Leaf

Nissan Leaf. Ảnh: Motorbiscuit.

Nissan Leaf. Ảnh: Motorbiscuit.

Đây là một trong những chiếc ô tô điện đầu tiên trên thị trường nên có thể công nghệ đã lỗi thời. Ngoài ra, so với các mẫu xe điện khác, Nissan Leaf có quãng đường di chuyển tương đối thấp.

Thời gian sạc cũng không đủ nhanh. Thậm chí, bạn không thể mong đợi một giá trị bán lại tốt từ chiếc xe này.

Volkswagen e-Golf

Volkswagen e-Golf. Ảnh: Motorbiscuit.

Volkswagen e-Golf. Ảnh: Motorbiscuit.

Volkswagen e-Golf là một chiếc xe điện tuyệt vời với cảm giác lái thoải mái và khả năng xử lý tốt, nhưng nó thiếu một số tính năng hàng đầu mà bạn sẽ thích so với những chiếc xe điện khác trong cùng tầm giá.

Chiếc xe có phạm vi giá cũng hơi cao, điều này khiến việc mua nó là không hợp lý.

Huyndai Ioniq

Huyndai Ioniq. Ảnh: Motorbiscuit.

Huyndai Ioniq. Ảnh: Motorbiscuit.

Mặc dù chiếc xe điện này có nhiều tính năng và phạm vi hoạt động tốt, nhưng mức giá mà nó đi kèm là không xứng đáng.

Chiếc xe này thiếu kiểu dáng độc đáo của một số xe điện khác. Ngoài ra, có thể sẽ ít thực tế hơn đối với một số người lái xe khi chọn chiếc xe này vì nó thiếu không gian chở hàng.

Chevrolet Bolt

Chevrolet Bolt. Ảnh: Motorbiscuit.

Chevrolet Bolt. Ảnh: Motorbiscuit.

Josh Andrews, chuyên gia về ô tô và xe điện của JustAnswer, khuyên bạn nên tránh xa Bolt vì một số lý do.

Chiếc xe có cảm giác rẻ tiền ngay cả ở mức giá thấp hơn và đã có quá nhiều đợt thu hồi vì lý do an toàn đến mức nó bắt đầu khiến những người mua tiềm năng sợ hãi. Ngoài ra, nó sẽ bị ngừng sản xuất trong năm mẫu tiếp theo.

https://www.gobankingrates.com/saving-money/car/new-car-market-electric-vehicles-you-may-regret-buying/amp/

Đọc thêm