6 thao tác 'độc' trên iPhone có thể bạn chưa biết

1. Phóng to trên video 

Việc phóng to hình ảnh, trang web hoặc bản đồ bằng hai ngón tay có lẽ đã quá quen thuộc đối với người dùng smartphone. Tuy nhiên, bạn có biết rằng thao tác này còn có thể áp dụng trên video nếu như tập tin đó được lưu trữ cục bộ trên iPhone, cho phép người dùng quan sát và theo dõi các chi tiết kỹ càng hơn.

Phóng to video dễ dàng trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG


Xem thêm: Nạp card và số hóa tài liệu bằng camera smartphone - Ngoài chức năng quay phim, chụp ảnh cơ bản, người dùng có thể tận dụng camera trên smartphone để số hóa tài liệu, thậm chí là nạp card điện thoại.


2. Mở nhanh các thẻ vừa đóng trên Safari 

Để mở lại các thẻ vừa đóng trên Safari, đầu tiên bạn hãy chạm vào biểu tượng tab (thẻ) ở góc phải bên dưới. Sau đó nhấn và giữ im lên biểu tượng dấu cộng để truy cập nhanh vào danh sách các trang vừa đóng (Recently Closed Tabs). 

safari

Mở nhanh các thẻ đã đóng trên Safari. Ảnh: MINH HOÀNG

3. Phóng to địa điểm trong Apple Maps

Ngoài việc sử dụng hai ngón tay để phóng to, bạn có thể nhấp đúp vào một địa điểm bất kỳ trên bản đồ để xem chi tiết khu vực đó. 

maps

Phóng to các địa điểm trên bản đồ chỉ với vài thao tác đơn giản. Ảnh: Internet


Xem thêm: Loạt smartphone giảm giá mạnh gần 7 triệu đồng - Sau sự kiện ra mắt iPhone 7, nhiều cửa hàng trong TP đã bắt đầu rục rịch giảm giá các phiên bản iPhone cũ nhằm thu hút khách hàng.


4. Trượt xuống để ẩn bàn phím trong iMessage

Khi mở ứng dụng iMessage, bạn sẽ thấy bàn phím thường xuyên xuất hiện trên màn hình, gây khó khăn trong việc xem tin nhắn. Để tắt nhanh bàn phím, người dùng chỉ cần vuốt xuống để ẩn bàn phím. 

5. Lắc iPhone để hoàn tác

Đa số chúng ta đều không biết việc rằng lắc iPhone có thể giúp hoàn tác lại các hành động trước đó bên trong ứng dụng Mail, tin nhắn… Nếu không thích sử dụng tính năng này, người dùng có thể truy cập vào Settings > General > Accessibility

6. Trượt xuống để lưu email vào mục thư nháp 

Đây là tính năng mới vừa được tích hợp vào ứng dụng Mail. Theo đó, khi đang soạn thảo nội dung thư, bạn chỉ cần trượt xuống để lưu email vào thư mục nháp. Sau này nếu muốn xem lại các email trước đó, bạn chỉ cần nhấn và giữ im nút soạn thư ở góc dưới bên phải. 


Xem thêm: Vài cách để phát hiện iPhone SE giả - Vì có kiểu dáng tương tự như iPhone 5/5S, nhiều người đã không ngần ngại tân trang lại sản phẩm cho giống với iPhone SE để bán kiếm lời.


 

Đọc thêm