6 phím bí ẩn trên iPad có thể bạn chưa biết

Với việc phân đôi bàn phím trên máy tính bảng, người dùng sẽ thuận tiện hơn trong việc nhấn phím bằng 2 tay khi cầm máy tính bảng, vốn có kích cỡ to hơn so với smartphone. Tuy nhiên bên cạnh đó, điều này cũng gây ra bất tiện khi người dùng muốn sử dụng tay phải để nhấn một phím ở bên góc màn hình trái và ngược lại.
Dường như luôn biết cách làm hài lòng người dùng, nhưng cũng muốn ẩn chứa điều gì đó bí mật cho thêm phần thú vị, sự thật rằng bên trong bàn phím ảo chia đôi của iPad còn ẩn chứa thêm 6 phím bấm bí mật, không được hiển thị, nhưng khi người dùng nhấn vào các vị trí tương ứng đó, các ký tự vẫn được hiện ra như bình thường.
Vị trí của các nút bấm ảo đó được minh họa tương ứng trong hình ảnh dưới đây:

6 phím bí ẩn trên iPad có thể bạn chưa biết ảnh 1

Vị trí các nút bấm được ẩn dấu trong bàn phím của iPad
Chẳng hạn, bạn muốn nhấn phím Y bằng tay trái, thì không cần phải với tay sang phần phải của bàn phím, mà chỉ việc nhấn vào khoảng trống cạnh ký tự T (như hình minh họa), để tạo ra ký tự mới.
Với những ai chưa biết cách kích hoạt bàn phím ảo dạng chia đôi, có một cách đơn giản để thực hiện điều này, đó là bạn chỉ việc mở bàn phím ảo của iPad lên, sau đó sử dụng 2 ngón tay rồi kéo bàn phím về 2 phía, lập tức bàn phím trên iPad sẽ được đưa về dạng chia đôi, giúp việc soạn thảo nội dung trên iPad bằng 2 tay thuận tiện hơn.

6 phím bí ẩn trên iPad có thể bạn chưa biết ảnh 2

Bàn phím dạng chia đôi giúp quá trình soạn thảo dễ dàng hơn
Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân trí)

Đọc thêm