6 điện thoại dành riêng cho người cao tuổi

Chính vì lẽ đó, các hãng sản xuất đã giới thiệu các mẫu điện thoại dành riêng cho người cao tuổi. Với khả năng như: Màn hình to, bàn phím số to rõ và đặt biệt là một nút bấm gọi khẩn cấp được thiết kế riêng cho người cao tuổi. Đó là những tính năng hữu ích nhất dành cho những người lớn tuổi, mắt kém và tay run khó bấm vào bàn phím như smartphone thông thường.

1. Emporia Euphoria

6 điện thoại dành riêng cho người cao tuổi ảnh 1

Emporia là một công ty của Áo chuyên thiết kế điện thoại di động cho người già. Sản phẩm có tên là Emporia Euphoria, nó có tất cả các chức năng của một chiếc điện thoại thông thường, tuy nhiên ở thiết kế bàn phím khá lớn và một màn hình độ tương phản cao. Emporia cũng có một camera 2MP và một nút cho các cuộc gọi khẩn cấp.

2. MAXCOM MM461

6 điện thoại dành riêng cho người cao tuổi ảnh 2

 Chiếc điện thoại có thiết kế đơn giản và dễ dùng nhất, nó được thiết kế với màn hình 1,8 inch, một chiếc loa cực lớn phía sau, giao diện người dùng thân thiện, font chữ rõ to và có một đèn Led tích hợp. Bàn phím khá to và dễ dùng, một đặt điểm bắt buộc phải có.

3. Jitterbug 5

6 điện thoại dành riêng cho người cao tuổi ảnh 3

Được thiết kế bởi Samsung, chiếc điện thoại với thiết kế nắp gập, với thiết kế đơn giản, màn hình to, và được trang bị một loa khuyết đại giúp người già có thể nghe rõ hơn. Nó có một giao diện menu khá đơn giản, dễ nhớ và dễ dùng, font chữ to rõ dễ đọc. Ngoài ra nó được kết nối trực tiếp đến các dịch vụ định sẵn và cuộc gọi khẩn cấp đến y tế.

4. Snapfon ezTWO3G

6 điện thoại dành riêng cho người cao tuổi ảnh 4

Đây là một trong những điện thoại di động cao cấp thân thiện với giá rẻ nhất dành cho người cao tuổi với giá chỉ 20 USD. Chiếc điện thoại đơn giản với các nút lớn, chữ khổng lồ, một đèn pin với nút bấm ngoài, một nút SOS dùng gọi khẩn cấp, và thậm chí nó còn có một máy ảnh VGA.

5. Just5 CP10S

6 điện thoại dành riêng cho người cao tuổi ảnh 5

Just5 CP10S, chiếc điện thoại với màu sắc sặc sỡ trên bàn phím kết hợp với một màn hình to, máy có thêm tính năng đài FM và một đèn phim tích hợp. Ngoài ra phía sau máy còn được tích hợp một nút bấm được gọi “SuperButton” dùng để liên lạc đến 5 số khẩn cấp định sẵn.

6. Kisa

6 điện thoại dành riêng cho người cao tuổi ảnh 6

Chiếc điện thoại này có thể xem là smartphone dành cho người cao tuổi bởi nó có một thiết kế không bàn phím, không màn hình. Bới phía trước nó được thiết kế với 10 nút bấm được lập sẵn với hình ảnh, tên và số điện thoại…Ngoài ra, ở mặt sau nó còn có thông tin về chủ sở hữu của điện thoại, bao gồm cả các thông tin bệnh án, có thể được in trên mặt sau của chiếc điện thoại này.