5 ứng dụng tìm kiếm thông tin bằng hình ảnh

Bạn thấy hình ảnh một sản phẩm đẹp mắt (váy, giày dép, áo quần...) trên Facebook nhưng lại không biết tên chính xác để tìm kiếm. Làm thế nào để khắc phục hạn chế này?

1. CamFind 

CamFind có giao diện và cách sử dụng tương đối đơn giản, việc bạn cần làm là mở ứng dụng và chụp lại hình ảnh có chứa thông tin cần tìm. Sau khi tải hình ảnh lên, CamFind sẽ tự động so sánh với các nội dung có trên Internet.

Trong phần kết quả trả về, bạn có thể tham khảo các sản phẩm tương tự, xem video về sản phẩm hoặc các bài viết liên quan. Hiện tại ứng dụng đang được cung cấp miễn phí trên Google Play và App Store. 

CamFind

CamFind được cung cấp miễn phí trên kho ứng dụng. Ảnh: Internet

2. Google Lens

Google Lens ban đầu chỉ có sẵn trên các dòng điện thoại Pixel, tuy nhiên không lâu sau công ty đã tích hợp tính năng này vào Google Photos, đồng nghĩa với việc mọi người đều có thể sử dụng Google Lens để tìm kiếm thông tin trên hình ảnh.  

Để sử dụng, bạn hãy mở ứng dụng Google Photos, chọn bức ảnh có chứa thông tin cần tìm, sau đó nhấn vào biểu tượng Lens (thứ hai từ phải sang), chờ một lát để ứng dụng phân tích và hiển thị các kết quả có nội dung tương đồng.  

google-lens

Một công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh khá hữu ích. Ảnh: MINH HOÀNG

3. Veracity

Veracity là một công cụ tìm kiếm khá trực quan, cho phép người dùng chọn hình ảnh từ Camera Roll hoặc Photo Library (thư viện ảnh). Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ một số tính năng chỉnh sửa cơ bản, tuy nhiên nếu muốn sử dụng, bạn cần phải trả tiền để nâng cấp lên phiên bản cao hơn.

Một nhược điểm khác của Veracity chính là không hỗ trợ chia sẻ kết quả với bạn bè. Hiện tại ứng dụng này chỉ có sẵn cho người dùng iOS.

Veracity

4. Reverse Image Search

Đúng như tên gọi, Reverse Image Search cho phép người dùng tìm kiếm thông tin trên hình ảnh thông qua Google Image, Yandex Image và Bing Image thay vì phải gõ văn bản theo cách truyền thống.

Trong kết quả trả về, người dùng có thể cắt, xoay hình ảnh và tải xuống miễn phí trên điện thoại. Tất nhiên, vì là phiên bản miễn phí nên chắc chắn sẽ có quảng cáo hiển thị bên trong ứng dụng. Reverse Image Search hiện đang có sẵn trên cả Google Play và App Store.

tim-kiem-bang-hinh-anh

Dễ dàng tìm kiếm thông tin một sản phẩm bất kỳ bằng hình ảnh: Ảnh: Internet

5. Photo Sherlock

Photo Sherlock cho phép người dùng tìm kiếm hình ảnh trực tiếp thông qua camera hoặc hình ảnh có sẵn trong thư viện. Để có được kết quả tốt nhất, bạn nên cắt hình ảnh và tập trung vào yếu tố cần tìm. 

Photo Sherlock

Photo Sherlock. Ảnh: Internet 

Đọc thêm