5 ứng dụng giúp ngăn chặn các cuộc gọi quấy rối

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hiện có không ít người dùng đau đầu vì mỗi ngày phải nhận hàng chục cuộc gọi từ các số điện thoại lạ, chủ yếu để mời chào bảo hiểm và quảng cáo sản phẩm. Làm thế nào để hạn chế tình trạng trên?

1. Call Control - Call Blocker

Ngoài việc ngăn chặn các cuộc gọi quấy rối, ứng dụng còn giúp lọc tin nhắn SMS lừa đảo. Người dùng có thể tìm kiếm danh tính, kích hoạt chế độ không làm phiền hoặc tạo danh sách đen để ngăn chặn các số điện thoại thường xuyên quấy rối…

chan-cuoc-goi-va-tin-nhan-rac-call-control

Dễ dàng chặn cuộc gọi, tin nhắn rác bằng Call Control.

2. Mr. Number - Caller ID & Spam

Đây là một trong những ứng dụng ngăn chặn thư rác phổ biến nhất trên Android. Khi khởi động ứng dụng, bạn không cần phải thiết lập các thông số rườm rà bởi Mr. Number đã tạo sẵn một danh sách các số điện thoại quấy rối do cộng đồng người dùng đóng góp.

Để chặn các số điện thoại quấy rối, bạn hãy vào Settings - Call Blocking - Suspected spam. Tương tự, tùy chọn Report Spam cho phép người dùng báo cáo số điện thoại quấy rối.

chan-cuoc-goi-rac-tren-android

Chặn cuộc gọi rác trên Android.

3. TrueCaller

TrueCaller có cơ sở dữ liệu tương đối lớn, cho phép người dùng tìm kiếm thông tin, danh tính của một người bất kì bằng số điện thoại. Để chặn các số điện thoại quấy rối, bạn hãy chuyển sang mục Block (chặn).

Có khá nhiều cách chặn như chặn theo cách thủ công, chặn trong danh bạ, chặn từ nhật ký cuộc gọi và chế độ chặn nâng cao (ví dụ như chặn các số điện thoại có chứa dãy 456 ở cuối, ở đầu hoặc nằm giữa). Những cuộc gọi xuất phát từ các số điện thoại bị chặn sẽ tự động được từ chối.

chặn cuộc gọi rác trên android

4. Call Blocker - Blacklist

Ứng dụng này sẽ giúp bạn thoát khỏi các cuộc gọi phiền nhiễu, một trong những tính năng khiến Call Blocker - Blacklist nổi bật hơn so với các ứng dụng cùng loại là ngăn chặn những cuộc gọi lừa đảo, nhá máy một lần và dụ dỗ người dùng gọi lại để trừ tiền. Mặc định tính năng Block one-ring phone scam đã được kích hoạt sẵn trong phần cài đặt.

call-blocker

5. Hiya: Spam Blocker & Caller ID

Khi có cuộc gọi đến, Hiya sẽ so sánh số điện thoại với cơ sở dữ liệu để kiểm tra xem đây có phải là số quấy rối hay không. Ngoài ra, ứng dụng còn có khả năng phát hiện virus, phần mềm độc hại được đính kèm bên trong tin nhắn SMS.

chan-cuoc-goi-rac-bang-hiya

Nhìn chung, trên đây một số ứng dụng đơn giản giúp ngăn chặn thư rác và những cuộc gọi quấy rối trên Android.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kỷ Nguyên Số cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm